Triệu tập thanh niên bịa tin dùng ma túy để trị virus Corona

PHÚC BÌNH
1  2  3  4  5

Chủ Nhật, ngày 9/2/2020 - 19:24

(PLO)- Nam thanh niên bị công an triệu tập vì lên Facebook tung tin dùng ma túy có thể điều trị được virus Corona.

Ngày 9-2, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết mới đây đã triệu tập đối tượng N.Đ (trú tại phường Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về “thuốc đặc trị” virus Corona.

Triệu tập thanh niên bịa tin dùng ma túy để trị virus Corona - ảnh 1
Nam thanh niên bị công an triệu tập vì lên Facebook tung tin dùng ma túy có thể điều trị virus Corona. Ảnh: CA cung cấp

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, cơ quan công an phát hiện N.Đ dùng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung: “Tin nóng: Việt Nam đã có thuốc đặc trị virus corona trước cả Trung Quốc: Vắcxinketamin. Khi được đưa vào cơ thể qua đường mũi, karatemin sẽ tạo ra một lớp ma trận bao bọc bảo vệ khoang miệng và mũi, khi virus gặp ma trận đồ sẽ phê lòi mắt hoặc có thể chết toi không thể xâm nhập vào cơ thể người. Dự là trong vòng 3 ngày tới Việt Nam sẽ từ thiện khoảng 10 tấn sang Trung Quốc nhằm giúp đỡ họ ngăn chặn đại dịch”.

Ngay sau đó, Công an thị xã Sơn Tây triệu tập N.Đ đến trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, N.Đ thừa nhận việc đăng tin bịa đặt, sẽ gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang củng cố hồ sơ để xử lý N.Đ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội cũng đã xử lý hàng loạt trường hợp đăng tải thông tin không đúng sự thật liên quan đến dịch bệnh do virus Corona.

PHÚC BÌNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.