Trốn về từ nơi ổ dịch, vợ đi báo cơ quan chức năng
(PLO)- Chồng làm việc ở cây xăng có người dương tính với COVID-19 nhưng lại tự ý về nhà, người vợ đã trình báo cơ quan chức năng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Cuối chiều 25-2, tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hải Phòng, ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, cho biết tại huyện này có một trường hợp F1 tại ổ dịch Kim Thành (Hải Dương) trốn về nhà.

Theo ông Cường, chiều 24-2, bà BTH trú tại thị trấn An Dương đã trình báo cơ quan chức năng về việc chồng bà là ông NVT, nhân viên cửa hàng xăng dầu ở Kim Lương (xã Kim Liên, huyện Kim Thành) trước đó đã từng trốn về nhà.

Trốn về từ nơi ổ dịch, vợ đi báo cơ quan chức năng - ảnh 1
Một phụ nữ trình báo việc chồng mình trốn từ vùng dịch về nhà ở Hải Phòng.

Cụ thể, ngày 19-2, ông NVT đã trốn từ nơi làm việc là cây xăng ở Kim Lương về nhà ăn cơm rồi quay trở lại cây xăng này. Sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã phát hiện hai nhân viên làm việc tại cây xăng này dương tính COVID-19.

Ông NVT đã được lực lượng chức năng của Hải Dương đưa đi cách ly tập trung. Bà BTH đã chủ động trình báo cơ quan chức năng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Ông Cường cho biết sau khi tiếp nhận thông tin từ bà BTH, cơ quan chức năng huyện An Dương đã thực hiện niêm phong cách ly gia đình bà BTH và anh trai ông NVT tại thị trấn An Dương, đồng thời truy vết tám trường hợp có liên quan tới ông NVT.

ĐỖ HOÀNG