Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về
(PLO)- Tối nay (ngày 23-9), đông đảo cư dân của chung cư Carina (quận 8, TP.HCM) đã đưa con cái của mình cùng đến để vui hội trăng rằm được tổ chức ngay bên dưới block C của chung cư với chủ đề chính: “Ngày trở về của cư dân Carina”.
Tại đây, hơn 200 trẻ đã được bố mẹ đưa đến để cùng vui chơi, nhận nhiều phần quà và xem múa lân, văn nghệ... Như vậy, từ sau sự cố cháy chung cư vào tháng 3-2018 thì đêm hội trăng rằm này được xem như đánh dấu “sự trở về” của hàng trăm cư dân. Ai nấy đều háo hức, vui tươi khi được gặp lại hàng xóm của mình sau nhiều tháng xa cách.

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 1
Từ 17 giờ, rất đông phụ huynh, trẻ em đã đến vui chơi trung thu dưới sảnh C chung cư Carina. Ảnh: PLO.VN

Thời điểm này, nhiều hộ cư dân sống ở đây bị ảnh hưởng từ sau vụ cháy cũng đã quay về sinh sống tại căn hộ của mình. Trên từng block, nhiều cửa sổ đã sáng đèn, dù công tác nghiệm thu toàn bộ chung cư còn chưa được thực hiện xong.
Từ lúc 17 giờ, dù cơn mưa còn lâm râm nhưng rất nhiều phụ huynh đã cho con em diện quần áo xúng xính đến tụ tập tại khu vực tổ chức đêm hội trăng rằm. Các chú hề, đội múa lân,… cũng xuất hiện để vui chơi cùng trẻ em Carina.

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 2
Mọi người xếp hàng để nhận bong bóng nghệ thuật. Ảnh: PLO.VN

Cô Nhung (cư dân block B) hớn hở: “Ôi! Gặp hàng xóm quá trời luôn”. Cô cho biết, mình đã về lại nhà gần một tháng nay nên đã đăng kí cho cháu gái xuống chơi ngày hội. Dù vậy vẫn chưa được gặp nhiều hàng xóm vì chỉ mới vài người quay lại nhà. “Không ngờ là vui vầy luôn đó. Trưa giờ thấy mưa cứ ngỡ không tổ chức được rồi. Thấy không khí rộn ràng mà rớm nước mắt. Vì mấy tháng trước, mỗi người một ngả, nhà cửa bỏ bê….” – cô Nhung xúc động chia sẻ.
Cô cho biết, hiện nay gia đình cô đã dần đi vào sinh hoạt bình thường. Chỉ bất tiện ở chỗ là thang máy chưa hoạt động, hầm xe chưa sửa xong.

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 3
Nhiều cư dân Carina vui cười cùng con trong đêm hội trăng rằm. Ảnh: PLO.VN

Anh Nguyễn Hữu Phương (cư dân block B) cũng đã về lại nhà được hai tuần. “Hầu như mọi sinh hoạt đã đi vào quỹ đạo như cũ. Điện nước đầy đủ, con cái cũng yên tâm đi học. Chỉ mong chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thành các hạng mục còn sót lại, khẩn trương nghiệm thu” – anh Phương nhắn nhủ.

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 4
Hơn 200 trẻ em diện đồ đẹp được đến nhận quà, xem múa lân, văn nghệ... Ảnh: PLO.VN

Bên cạnh những cư dân đã liều dọn về lại nhà, cũng có nhiều hộ chưa về nhưng hôm nay cũng đăng kí cho con đến tham gia trung thu.
Anh Bằng (cư dân block A) không chỉ đưa hai con về lại chung cư chơi mà còn dẫn thêm ba đứa cháu họ đến chung vui. “Đêm nay thấy Carina có sức sống rồi. Vui quá. Chắc qua tuần nhà tôi sẽ dọn về ở hẳn luôn. Chứ nôn nóng lắm rồi”.

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 5
Nhiều em bé nhỏ tuổi cũng được cư dân đưa đến. Ảnh: PLO.VN

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 6
Trẻ em háo hức xem múa lân. Ảnh: PLO.VN

Tuy không có con nhưng chị Mai (cư dân block A) vẫn trở về cùng mọi người vào đêm nay để cùng vui trung thu, cũng là để gặp lại hàng xóm của mình... “Không ngờ mọi người cho con em đến đông đủ ngoài cả sức tưởng tượng. Nhìn thấy vậy rất vui, không khí ấm áp hẳn lên", chị Mai cười nói.
Chị cho biết, hiện còn đang thuê nhà sống tạm bên quận 1. Vì hấy nhiều thứ còn ngổn ngang, bãi xe cũng chưa được hoàn thiện nên định mãi tháng 10 mới quay về ở hẳn.

Trung thu của trẻ em Carina: Ngày trở về - ảnh 7
Đây là dịp cư dân Carina được gặp lại hàng xóm của mình từ sau khi xảy ra sự cố nên ai nấy đều vui vẻ. Ảnh: PLO.VN

Còn chị Lại Thị Mỹ Linh (cư dân block B) vui vẻ trò chuyện với nhiều hàng xóm sau một thời gian dài không gặp. Chị cho biết đầu tuần sau tới gia đình chị sẽ chuyển về căn hộ của mình tại chung cư Carina để sống.

LÊ THOA - THANH TUYỀN