Trung thu mơ ước cho trẻ em
(PLO)- Ngày 10 và 11-9, tại Đường Sách TP.HCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1) sẽ diễn ra chương trình Trung thu mơ ước. 

Trung thu mơ ước cho trẻ em - ảnh 1
Họp báo chương trình Trung thu mơ ước tại Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Ảnh: Quỳnh Như

Chương trình do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Ban quản lý đường sách TP.HCM tổ chức được thực hiện bởi Công ty TNHH Thông tin Trường Phát (TPi) và Công ty Sách 24h.

Dành cho 1.000 em mái ấm

Đây là chương trình đặc biệt dành cho 1.000 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm tại TP.HCM, Bình Dương. Các em sẽ được đưa đón đến Đường sách, phục vụ bữa ăn chính, sữa và bánh Trung thu. Mỗi bé thiếu nhi còn được ban tổ chức tặng một ba lô đi học, năm cuốn tập và lồng đèn.

Các em sẽ được tham gia trò chơi tô tượng, tô màu, vẽ tranh, thi làm lồng đèn Trung thu và trang trí lồng đèn… Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, các bé sẽ được chấm điểm, trao quà từ ban tổ chức.

Các nghệ nhân vừa biểu diễn dọc đường phố, vừa hướng dẫn các em cách nặn tò he.

Các em cũng được xem nghệ sĩ ảo thuật Thanh Long, Mạc Can biểu diễn, các nghệ sĩ xiếc đi cà kheo, xem trích đoạn kịch “Thiên thần nhỏ của tôi” của đạo diễn Lan Phương chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Sau đó còn được giao lưu với các nhân vật nhí trong vở kịch.

Tại sân khấu chính sẽ có hoạt cảnh tiên ông. Tham gia hoạt cảnh này, các em được giao lưu và thể hiện mơ ước của mình. Sau đó các em được cùng rước đèn Trung thu vòng quanh Nhà thờ Đức Bà, phá cỗ tết Trung Thu.

Các cửa hàng sách trên Đường Sách TP.HCM còn đóng góp một quầy sách thiếu nhi tặng cho các bé thiếu nhi tham gia chương trình và tổ chức thêm một số hoạt động như giới thiệu sách, tìm hiểu về sách, kể chuyện sách, thi viết chữ đẹp...

 Chung sức từ các tấm lòng

Các em thiếu nhi tham dự sẽ được đưa đón tận nơi. Ngày 10-9 sẽ dành cho 570 em của sáu mái ấm từ các quận 7, 8, Bình Thạnh, Tân Bình và tỉnh Bình Dương. Ngày 11-9 sẽ dành cho 440 em của bốn mái ấm từ các quận 7, Thủ Đức, Bình Tân, Củ Chi.

Trung thu mơ ước cho trẻ em - ảnh 2
Các bé sẽ được tặng lồng đèn

Trong suốt hai ngày, chương trình Trung thu mơ ước ở Đường Sách TP.HCM hứa hẹn mang đến cho các em những món quà đầy ý nghĩa.

Bà Quách Thu Nguyệt đại diện Ban quản lý Đường Sách TP.HCM cho rằng “tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải trẻ em nào cũng được hưởng mùa Trung thu trọn vẹn. Vẫn còn đó rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như trẻ em ở mái ấm nhà mở, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em đã sớm phải lao động mưu sinh trên đường phố… thì việc đón tết Trung Thu chỉ là niềm mơ ước. Với chương trình Trung thu mơ ước, các em sẽ cảm nhận được sự quan tâm ấm áp, sự hòa đồng sẻ chia của xã hội, của các mạnh thường quân và các doanh nghiệp. Đây cũng sẽ là động lực giúp các em vươn lên trở thành những hạt nhân có ích trong xã hội”.

Luật sư Hiền Nguyễn - Giám đốc điều hành IMG Law (Công ty Luật TNHH Tài Chính và Di Trú Quốc Tế), một thành viên của IMG Group, cho biết: Với phương châm tích cực đóng góp cho xã hội, IMG luôn mong muốn được chia sẻ với cộng đồng và quan tâm, hỗ trợ các em nhỏ nhiều hơn, đặc biệt là với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hoặc thiếu may mắn. Chương trình Trung thu mơ ước là một cơ hội để IMG tham gia và chung tay với thành phố chăm sóc cho ước mơ của các em.

Vua diều sẽ thiết kế diều cho các em

Công ty Luật TNHH Tài Chính và Di Trú Quốc Tế - IMG Law và McDonald's Việt Nam là hai đơn vị tài trợ chính cho chương trình. Bên cạnh đó chương trình cũng nhận được sự đồng hành ủng hộ của các đơn vị đồng tài trợ như: Công ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá quý Lộc Phúc, Công ty Cổ phần Bất động sản Bản Việt - Viet Capital Real Estate, Karaoke Nnice  và các đơn vị tài trợ sản phẩm: Công ty Bahlsen GmbH &Co. KG - Bahlsen, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, Công ty Du Lịch Vietravel, Công ty Cổ phần Đại Hoàng Thủy - Coffee Paris và các đơn vị nhà xuất bản, doanh nghiệp tại Đường Sách TP.HCM. Ngoài ra nghệ nhân dân gian Nguyễn Thanh Vân - Vua diều Việt Nam sẽ thiết kế và lắp đặt hệ thống diều trong Đường sách TP.HCM.

KHÁNH NHI