Chiều 10-8, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Chuyện, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Khánh Hòa, cho biết UBKT Tỉnh ủy đã thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đinh Sỹ Hiệp, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cam Ranh.

Theo ông Nguyễn Chuyện, UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa đã kết luận ông Đinh Sỹ Hiệp thiếu gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không trung thực với tổ chức.

“Sai phạm chủ yếu của ông Hiệp là kê khai tài sản thu nhập không đúng, không giải trình biến động tài sản, nguồn gốc tài sản hàng năm theo quy định. Ông này không trung thực, đoàn kiểm tra phải yêu cầu ông này làm giải trình ba lần”- ông Chuyện nói.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Khánh Hòa thông tin thêm: từ đơn tố cáo, UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đinh Sỹ Hiệp và phát hiện ông này có nhiều vi phạm.

Cụ thể, ông Hiệp không kê khai mảnh đất tại thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vào các năm 2016- 2017, xây dựng không phép 107 m2 nhà ở vào năm 2016, không kê khai nợ tiền sử dụng đất hơn 67 triệu đồng vào năm 2014, không kê khai khoản nợ 600 triệu đồng vào các năm 2016- 2017.

Mặt khác, là bí thư chi bộ Dân vận Thành ủy nhưng ông Hiệp thiếu trách nhiệm trong công tác lãnh đạo thực hiện việc sinh hoạt chi bộ…