Trưởng công an sát hại dã man cô giáo vẫn hưởng lương

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 - 13:08

(PLO)- Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh - ông Phạm Đăng Lực đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trưởng Công an xã Đồng Lương.

Sáng nay (17-11), thông tin từ UBND huyện Lang Chánh cho biết Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh - ông Phạm Đăng Lực đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Phạm Văn Thông (44 tuổi), trưởng Công an xã Đồng Lương, từ ngày 16-11 cho đến khi kết thúc điều tra.

Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Thông được hưởng 50% mức lương tại thời điểm giữ chức vụ trưởng Công an xã Đồng Lương.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, liên quan đến việc cô giáo mầm non Lê Thị Tấm (SN 1974, ngụ thôn Tân Thủy, Tân Phúc, Lang Chánh) mất tích, ngày 15-11, Cơ quan CSĐT đã bắt giữ ông Thông, ngụ xã Đồng Lương. Ông Thông là nghi phạm sát hại cô giáo Tấm, sau đó bỏ xác vào bao tải đem đến bãi rác của huyện phi tang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2010 cô giáo Tấm quen biết ông Thông. Mặc dù hai bên đã có gia đình nhưng vẫn thường xuyên qua lại. Thời gian gần đây, ông Thông quen biết một cô gái khác. Khi cô Tấm phát hiện việc này hai bên đã xảy ra mâu thuẫn.

Chiều tối 10-11, ông Thông đã dùng xe máy chở cô Tấm ra khu vực gần bãi rác thuộc xã Đồng Lương, sau đó sát hại rồi bỏ thi thể vào bao tải đem đến bãi rác để giấu. Sau khi gây ra vụ án, nghi phạm vẫn đến cơ quan làm việc như chưa có việc gì xảy ra.

Với những chứng cứ thu thập được, cơ quan công an đã xác định  ông Thông chính là thủ phạm nên phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình vận động ông Thông ra đầu thú.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với ông Thông về hành vi giết người.

ĐẶNG TRUNG

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…