Truy điệu, an táng 48 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

ĐẮC LAM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 3/2/2015 - 20:09

(PLO) - Ngày 3-2, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương (Nghệ An), Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 48 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh.

Số hài cốt trên được lực lượng quy tập mộ liệt sĩ thuộc Bộ Chỉ huy quân sự Nghệ An phối hợp Ban công tác đặc biệt nước bạn Lào tìm kiếm cất bốc (đợt 1, mùa khô năm 2014 - 2015) từ vùng sâu, vùng xa trên nước Lào.

Truy điệu, an táng 48 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào  - ảnh 1
 

Lễ đón, lễ truy điệuan táng 48 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào trong các thời kỳ chiến tranh. Ảnh: N.K

Trong đó, tám hài cốt liệt sĩ đã xác định được tên, tuổi và quê quán. Bốn hài cốt đã xác định được họ tên nhưng chưa biết quê quán và một hài cốt chỉ xác định được tên.

Tại buổi lễ, đại diện nước bạn Lào phát biểu cảm ơn quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh vì sự nghiệp quốc tế cao cả, tiễn đưa các liệt sĩ trở về đất mẹ. Đại biểu của hai nước Việt - Lào đã cùng nhau ôn lại lịch sử hào hùng, sát cánh bên nhau của hai nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng đất nước cũng như sự hi sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả của các chiến sĩ quân tình nguyện và các chuyên gia. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông  Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - Trưởng Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An, bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em hai nước Việt Nam - Lào, đem lại độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Được biết gần 30 năm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Nghệ An đã quy tập hơn 12.000 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các cuộc kháng chiến tại nước bạn Lào.

ĐẮC LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.