Truy đuổi tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng
(PL)- Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng chiều 8-3 cho biết thông tin trên.

Theo đó, sáng 7-3, sau khi nhận được tin báo của ngư dân về việc tàu cá Trung Quốc xâm phạm sâu vào vùng biển Đà Nẵng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng đã cử biên đội tàu của Hải đội 2 lên đường làm nhiệm vụ truy bắt. Sau khi xuất phát khoảng bốn tiếng, tàu của Hải đội 2 đã đến khu vực chiếc tàu của Trung Quốc xâm phạm. Phát hiện thấy tàu của lực lượng biên phòng thì chiếc tàu này đã bỏ chạy.

Truy đuổi tàu Trung Quốc xâm phạm vùng biển Đà Nẵng - ảnh 1

Ngư dân Trương Văn Phương bàng hoàng kể lại việc tàu Trung Quốc áp sát dàn lưới của tàu mình. Ảnh: TẤN TÀI

Theo phản ánh của ngư dân Trương Văn Phương (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) thì chiếc tàu cá của Trung Quốc tiến rất sâu, chỉ cách TP Đà Nẵng khoảng 18 hải lý. Tàu này rất giống với chiếc tàu đã đâm chìm tàu cá ĐNa-901.52 của bà Huỳnh Thị Như Hoa (ngụ Thanh Khê, Đà Nẵng) hồi tháng 4-2014 trên vùng biển Hoàng Sa (Việt Nam).

Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng cho hay thời gian qua trên vùng biển Đà Nẵng, ngư dân cùng lực lượng chức năng luôn phải đối mặt với những tình huống hết sức căng thẳng do việc xâm phạm chủ quyền Việt Nam của tàu, thuyền nước ngoài. Nhiều tàu trong số này ngoài các hoạt động trái phép như khai thác hải sản còn có những hành động mang tính chất đặc biệt nguy hiểm, dễ gây xung đột trên biển…

TẤN TÀI - BÁ VĨNH