Tư cách ĐBQH của bà Mỹ Thanh: Đang xem xét quy trình

TRỌNG PHÚ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 20/10/2017 - 16:19

(PLO)- Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã thông tin như vậy khi trả lời câu hỏi của báo chí về việc cử tri Đồng Nai đặt vấn đề về tư cách ĐBQH của bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.Chiều nay 20-10, Tổng thư ký Quốc hội đã chủ trì cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp 4, Quốc hội khoá XIV.

Tại cuộc họp báo, các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi về việc Quốc hội có xem xét bãi miễn tư cách ĐBQH đối với Phó bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh hay không?

Bà Thanh là người vừa bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4, nhiều cử tri Đồng Nai đã đặt câu hỏi về tư cách ĐBQH của bà Thanh.


Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc

Trả lời câu hỏi này, ông Phúc cho hay: “Bà Phan Thị Mỹ Thanh hiện là phó bí thư thường trực, kiêm trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai. Vừa qua, bà Thanh đã bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật. Đối với tư cách ĐBQH của bà Thanh, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét quy trình cụ thể, sẽ báo cáo Quốc hội sau”.

Ông Phúc cũng cho biết thêm thời gian qua ông cũng có nắm bắt được thông tin cử tri tỉnh Đồng Nai có ý kiến về tư cách ĐBQH của bà Thanh. “Tuy nhiên việc bãi miễn tư cách ĐBQH có quy trình, quy định rồi, các cơ quan liên quan đang xem xét, chứ không phải đột nhiên bãi miễn được” - ông Phúc nói.

TRỌNG PHÚ

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.