Từ ngày 1-4, đồng loạt kiểm tra tải trọng xe

Chủ Nhật, ngày 23/3/2014 - 03:00

Nhằm chấn chỉnh tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chở hàng quá tải, ngày 22-3, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã có chỉ thị về việc triển khai đồng loạt công tác kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm.

Theo đó, Tổng cục ĐBVN yêu cầu sở GTVT các tỉnh, thành trong cả nước khẩn trương triển khai, chậm nhất đến ngày 1-4 phải bắt đầu tiến hành đồng loạt kiểm tra tải trọng xe trên các quốc lộ trọng điểm.

Đối với các địa phương đã được Tổng cục ĐBVN cấp bộ cân lưu động đợt 2, Sở GTVT cần tham mưu cho UBND tỉnh, TP sớm ban hành các văn bản pháp lý, hoàn thiện thủ tục để đưa bộ cân vào kiểm tra tải trọng xe. Sở GTVT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát và duy trì hoạt động liên tục, hằng ngày của trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động. Đồng thời báo cáo tình hình triển khai, hoạt động, các khó khăn, vướng mắc, các kiến nghị, đề xuất về Tổng cục ĐBVN. Tổng cục ĐBVN cũng yêu cầu các cục Quản lý đường bộ theo dõi, đôn đốc, tổng hợp báo cáo theo quy định.

AT

ĐỌC THÊM

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 7-5

(PLO)- Việt Nam ghi nhận 60 ca mắc COVID-19 mới; Thái Bình giãn cách xã hội toàn tỉnh; 2 người sống cạnh vũ trường New Phương Đông mắc COVID-19...

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…