Tự ứng cử ĐBQH, làm thủ tục thế nào?

TÁ LÂM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 23/2/2016 - 01:23

 
(PL) - Sáng 22-2, trả lời Pháp Luật TP.HCM, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết đến thời điểm này chưa có người nào nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội. 

Mặc dù, từ ngày 16-2, Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 đã có thông báo về thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ ứng cử.

Cụ thể, hồ sơ ứng cử sẽ được tiếp nhận trong giờ hành chính các ngày trong tuần, bắt đầu từ ngày 17-2 đến 17 giờ ngày 13-3-2016 tại phòng số 3, lầu 1 Sở Nội vụ (86B Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1).

Ông Lắm cho biết người tự ứng cử thực hiện việc kê khai các nội dung theo hướng dẫn trong các mẫu văn bản sử dụng trong hồ sơ ứng cử ban hành kèm theo Nghị quyết số 41/HĐBCQG ngày 29-1-2016 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia. Việc kê khai có thể viết tay hoặc đánh máy nhưng phải đảm bảo đúng theo các mẫu do Hội đồng Bầu cử Quốc gia ban hành. File điện tử các mẫu văn bản trong hồ sơ ứng cử có thể tải về từ trang thông tin điện tử của Hội đồng bầu cử quốc gia trên cổng thông tin điện tử của Quốc hội (www.quochoi.vn) hoặc cổng thông tin điện tử của Sở Nội vụ (www.sonoivu.hochiminh.gov.vn).

Về hồ sơ của người tự ứng cử, Nghị quyết số 41 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ghi rõ gồm: Đơn ứng cử; sơ yếu lý lịch có đóng dấu giáp lai và xác nhận của UBND phường-xã-thị trấn nơi thường trú hoặc cơ quan, tổ chức, đơn vị nơi người đó làm việc; bản kê khai tài sản, thu nhập của người tự ứng cử; tiểu sử tóm tắt và ba ảnh chân dung màu, nền trắng cỡ 4 x 6 cm. 

TP.HCM dự kiến có 10 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội

Sở Nội vụ vừa trình Chủ tịch Ủy ban Bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016-2021 về dự kiến danh sách các đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XIV của TP.HCM.

Theo đó, dự kiến danh sách có 10 đơn vị bầu cử ĐBQH, mỗi đơn vị bầu lấy ba đại biểu. 10 đơn vị gồm: Đơn vị số 1 (quận 1, 3 và 4), đơn vị số 2 (quận 7, huyện Cần Giờ và Nhà Bè), đơn vị số 3 (quận 6 và Bình Tân), đơn vị số 4 (quận 5, 10 và 11), đơn vị số 5 (quận Tân Bình và Tân Phú), đơn vị số 6 (quận Bình Thạnh và Phú Nhuận), đơn vị số 7 (quận 2, 9 và Thủ Đức), đơn vị số 8 (quận 12 và Gò Vấp), đơn vị số 9 (huyện Củ Chi và Hóc Môn) và đơn vị số 10 (quận 8 và huyện Bình Chánh). 

TÁ LÂM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...