Tước giấy phép lữ hành có thời hạn một công ty du lịch
(PLO)- Công ty TNHH MTV Thương mại và Du lịch Landscape có ba hành vi vi phạm trong khoản thời gian từ ngày 17-6 đến 4-7-2016, tổng số tiền phải nộp phạt là 20 triệu đồng, bị tước giấy phép lữ hành quốc tế 24 tháng.

Công ty TNHH MTV TM và DL Landscape có ba hành vi vi phạm, bị tước giấy phép lữ hành quốc tế 24 tháng đối với hành vi cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng tư cách pháp nhân, tên, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế để hoạt động kinh doanh lữ hành. Trong quá trình kiểm tra tại Công ty TNHH MTV TM và DL Landscape đã phát hiện một người Trung Quốc (TQ) làm việc tại đây. 

Theo Sở VH-TT&DL TP Đà Nẵng, thời gian qua đã phát hiện hiện tượng hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên (HDV) trái phép trên địa bàn TP.

Cụ thể, từ tháng 5 đến nay Sở đã phối hợp với Công an TP, các ngành và địa phương thanh kiểm tra hoạt động lữ hành và HDV trái phép. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử phạt năm người Hàn Quốc vi phạm với số tiền 90 triệu đồng, hai người Hàn Quốc đưa vào diện chưa cho nhập cảnh trong thời hạn ba năm.

Tước giấy phép lữ hành có thời hạn một công ty du lịch  - ảnh 1
Khách Trung Quốc hành xử thiếu văn hóa với người bán rong tại Đà Nẵng. Ảnh: NDK

Ngoài ra, sở cùng các lực lượng chức năng phát hiện và xử phạt bốn HDV Việt Nam vi phạm trong quá trình hành nghề, với số tiền 20 triệu đồng (trong đó có 01 trường hợp làm sitting guide).

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký sáu quyết định xử phạt hành chính sáu cá nhân người TQ vi phạm các quy định về nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

Mức xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng hơn 120 triệu đồng. Được biết sáu người này nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng để hoạt động du lịch chui.

LÊ PHI