Ngày 21-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam tổ chức Lễ tiếp nhận, bàn giao 110 tấn nông sản (gạo, miến, củ, quả) của tỉnh Tuyên Quang ủng hộ nhân dân TP.HCM khắc phục khó khăn phòng, chống dịch COVID-19.

Tuyên Quang bàn giao 110 tấn nông sản ủng hộ nhân dân TP.HCM - ảnh 1
Các lực lượng vận chuyển quà đến các ngõ, hẻm tại TP Thủ Đức tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: MOD

Nhằm tiếp tục chung tay, chia sẻ với nhân dân TP.HCM, tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức quyên góp vật chất, lương thực, nhu yếu phẩm để hỗ trợ Thành TP.HCM chống dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam làm cầu nối, hỗ trợ vận chuyển và trao đến TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Ngô Thanh Sơn gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Bộ Quốc phòng tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam; nhấn mạnh, đây là những món quà thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, giúp đỡ nhân dân Thành phố vượt qua khó khăn, chiến thắng đại dịch.

Ngay sau buổi lễ, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Quân khu 7 và lực lượng vũ trang TP.HCM đã đến TP Thủ Đức trực tiếp tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần chuyển nhanh nhất, sớm nhất để các phần quà đến tay người dân bảo đảm đúng đối tượng, thiết thực, an toàn.

Trước đó, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã chung tay, chia sẻ cùng TP.HCM chống dịch ngay từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát, cụ thể đã tăng cường hai đoàn y, bác sĩ, vật tư y tế, hỗ trợ 1 tỉ đồng giúp TP.HCM phòng, chống dịch.