Dương chính là hung thủ đã gây ra cái chết cho Thiếu tá Phan Công Việt trong ngày 21-9 mà Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin.

Theo hồ sơ, Dương là người từng nhiều lần vào tù ra khám về các tội trộm cắp tài sản, chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích. Ra tù lần sau cùng (năm 1994) được một thời gian, Dương đã trở thành một kẻ có tiếng tăm trong giới xã hội đen Đà Nẵng.

Kẻ thủ ác Phạm Đình Dương tại phiên xử.

Chiều 20-11-2004, Dương đâm một người bị thương rồi bỏ trốn vào TP.HCM. Ngày 21-9-2009, sau khi trở về Đà Nẵng, Dương lại đâm hai chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Đà Nẵng, trong đó có Thiếu tá Phan Công Việt làm anh hy sinh tại bệnh viện.

Tại phiên xử hôm qua, khi tòa nhận định Dương không thể cải tạo được nữa và tuyên phạt án tử hình, hàng ngàn người dân đã đồng loạt vỗ tay đồng tình với bản án.

Dù kẻ thủ ác đã phải nhận một mức án thích đáng nhưng sau khi phiên tòa kết thúc, nhiều người vẫn không khỏi ngậm ngùi thương cảm khi thấy chị Huỳnh Thị Lý, người vợ trẻ của Thiếu tá Phan Công Việt, thẫn thờ lê bước ra về. Chị và con nhỏ đã phải gánh nỗi đau quá lớn khi mất đi người chồng, người cha thân yêu. Khuôn mặt hốc hác, trước đó chị đã khóc suốt phiên xử làm nhiều người không cầm lòng nổi cũng phải khóc theo.

LÊ PHI