Vụ dược sĩ tố cáo tiêu cực bị sa thải:

UB tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phải rút quyết định sa thải trái luật

Nguyễn Đức
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 13/1/2015 - 19:37

(PLO) – Ngày 13-1, ông Nguyễn Huy Phong- Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo giám đốc Sở Y tế Bình Phước thu hồi quyết định sa thải sai đối với dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Thành, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, cho biết. Bà Oanh là nhân viên Phòng giám định y khoa bị cho thôi việc trái pháp luật vì đã tố cáo nhiều tiêu cực tại Phòng giám định y khoa (nay là Trung tâm Giám định y khoa - GĐYK) thuộc Sở Y tế tỉnh Bình Phước.

Trước đó, ngày 13-11-2014, Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước báo cáo và giải quyết dứt điểm vụ việc liên quan đến vụ dược sĩ Oanh.

Như vậy sau hơn một năm họp giải quyết nhiều lần, UBND tỉnh Bình Phước đã có chỉ đạo thu hồi quyết định sa thải sai bà Oanh. Dù hơn một năm trước, các chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy, đã đề nghị giải quyết dứt điểm, thu hồi quyết định sa thải trái luật đối với bà Oanh  nhưng từ đó đến nay Sở Y tế tỉnh Bình Phước chưa thực hiện.

Như Báo Pháp Luật TP.HCM cũng đã thông tin trên nhiều số báo, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước đã giao lãnh đạo UBND tỉnh này chỉ đạo kiểm điểm, kỷ luật đúng với mức độ sai phạm của tổ chức, cá nhân có liên quan đến vụ sa thải trái pháp luật đối với bà Oanh.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Y tế phải làm lại quy trình xử lý vụ việc theo quy định, phải tổ chức kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với tập thể và cá nhân tại phòng GĐYK liên quan những sai phạm mà DS Oanh tố cáo đúng.

Trong tháng 5 và tháng 7-2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hai lần có ý kiến chỉ đạo báo cáo, giải quyết vụ việc dược sĩ Oanh. Lãnh đạo Tỉnh ủy tỉnh Bình Phước cũng đề nghị xử lý nghiêm, bảo vệ người tố cáo

DS Oanh là người đã tố cáo các tiêu cực, tham nhũng của BS Loát và một số nhân viên phòng này như nhận tiền, quà của người bệnh, xin tiền của các công ty cao su để chia nhau ăn tết... Ngoài ra, năm 2011  từ việc bản thân DS Oanh tố cáo việc ngành y tế tỉnh Bình Phước không ký hợp đồng lao động đúng luật, phụ cấp ưu đãi nghề trong toàn ngành bị cắt. Từ tố cáo này, Sở y tế đã khắc phục việc ký sai hợp đồng lao động với hàng ngàn lao động trong ngành y tế tỉnh và các lao động được truy lĩnh phụ cấp ưu đãi nghề.

Nguyễn Đức

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.