Ủi đất làm đường, ‘tiện thể’ bốc luôn ba ngôi mộ
(PL)- Mới đây, TAND TP Phan Thiết (Bình Thuận) đã phạt bị cáo Trần Thị Thu Hà sáu tháng tù về tội xâm phạm mồ mả theo Điều 246 BLHS. Hàng trăm người dân địa phương đã đứng chật kín hội trường để xem tòa xử.

 

Theo hồ sơ, đầu năm 2014, hàng loạt ngôi mộ ở nghĩa trang Đức Long (cũ) bỗng dưng biến mất, trong đó có ba ngôi mộ của người thân bà Trương Thị Mây. Sau khi bà Mây làm đơn trình báo và yêu cầu xử lý hình sự đối với người xâm phạm mồ mả, cơ quan điều tra đã xác định bị cáo Hà là người chủ mưu.

Ủi đất làm đường, ‘tiện thể’ bốc luôn ba ngôi mộ - ảnh 1

Phiên tòa lưu động xét xử vụ xâm phạm mồ mả. Ảnh: PN

Theo đó, vào cuối năm 2013, bà Hà mua đất lấn chiếm và một ngôi nhà cấp 4 ở khu vực nghĩa trang, làm đường cho xe vận chuyển vào phơi hải sản. Khi ủi đất làm đường, phát hiện có ba ngôi mộ, bà Hà nhờ người chủ đất cũ liên lạc với chủ của ba ngôi mộ để thương lượng di dời sang nơi khác. Người chủ đất đưa số điện thoại người thân của ba ngôi mộ trên nhưng bà Hà không liên lạc mà sau đó nói dối là đã thương lượng xong và thuê người bốc ba ngôi mộ đi nơi khác.

Sáng 20-1, bà Mây cùng gia đình đến nghĩa trang tảo mộ nhưng khu vực trên đã bị san bằng, cạnh con đường có ba ngôi mộ mới đắp được cắm cây để làm dấu.

PHƯƠNG NAM