(PL)- Ngày 26-12, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu “Xuân nơi đảo xa”.

Phát biểu tại chương trình giao lưu, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu”, chia sẻ: “Nhân dịp tết đến, chúng ta không thể nào quên có những người con của các gia đình không được về sum vầy bên người thân. Đó là những chiến sĩ đang canh giữ biên cương Tổ quốc trên những vùng biển, đảo xa xôi”.

Thông qua chương trình, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 5 tỉ đồng nhằm chia sẻ vật chất và động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió; trao tặng học bổng cho con em kiểm ngư, ngư dân; tặng quà xuân cho gia đình chiến sĩ hải quân đã hy sinh vì sự bình yên của đất nước. Trong những năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã có nhiều chương trình hoạt động hướng tới biển, đảo. Quỹ đã xây dựng hai ngôi trường tiểu học tại thị trấn Trường Sa và xã đảo Sinh Tồn (thuộc huyện Trường Sa, Khánh Hòa). Đặc biệt, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” do quỹ thành lập đã kết nối mong muốn được tham gia các hoạt động vì biển, đảo Việt Nam của nhiều người dân trong cả nước.

HOÀNG LAN