Vận hành 479 camera an ninh ở quận 9

THANH TUYỀN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 04:50

(PL)- Chiều 21-7, UBND quận 9 đã tổ chức khánh thành công trình “Trung tâm giám sát hình ảnh camera quận 9”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức…

Chủ tịch UBND quận 9 Trần Văn Bảy thông tin: Để đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đô thị thông minh, UBND quận 9 đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với công an quận xây dựng đề án “Trung tâm giám sát hình ảnh camera quận 9”. Đề án được xây dựng với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, đồng thời đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý đô thị thông minh; giúp lực lượng công an tiếp nhận, xử lý tin liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo đó, hệ thống camera giám sát trên địa bàn quận 9 được quản lý tích hợp trên bản đồ số xác định gồm 479 mắt camera được bố trí tại các khu vực trọng điểm về an ninh trật tự. Thông tin các camera được tích hợp và quản lý cho phép truy xuất hình ảnh từ camera theo khu vực và địa chỉ cụ thể để cảnh báo, phối hợp xử lý kịp thời các vụ việc đang hoặc có khả năng xảy ra gây mất an ninh trật tự.

Hệ thống này cũng giúp lực lượng trực ban nắm rõ thông tin từ hiện trường. từ đó lực lượng chức năng truy xuất hình ảnh, các tình huống hỗ trợ công tác điều tra, thu thập chứng cứ, theo dõi đường đi, hướng di chuyển của các đối tượng, giúp lực lượng công an nắm bắt tình hình, biển số xe hoặc nhận dạng đối tượng để kịp thời giải quyết vụ việc. Cùng đó là lưu trữ hình ảnh tại các điểm nóng, phức tạp trên địa bàn để có phương án xử lý kịp thời…

Đại tá Trang Viết Thanh, Trưởng Công an quận 9, cho biết thêm: Qua triển khai thử nghiệm, hệ thống đã hỗ trợ cung cấp thông tin nhanh chóng, phát huy hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, phối hợp mật phục, đón lõng, truy bắt các đối tượng vi phạm pháp luật cũng như truy xuất hình ảnh của đối tượng, phương tiện vi phạm để truy xét, xử lý về sau của lực lượng chức năng; giám sát tình hình giao thông tại các tuyến đường. Đồng thời, các camera được lắp đặt tại các mục tiêu, trọng điểm đã hỗ trợ cho công tác bảo vệ trụ sở cơ quan trọng yếu, nâng cao khả năng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, xử lý các tình huống về trật tự an toàn giao thông…

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng: Việc đưa vào vận hành trung tâm giám sát hình ảnh camera cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm của quận trong việc xây dựng đô thị thông minh.

“Quận 9 có vị trí địa lý rất quan trọng, nằm ở cửa ngõ đông bắc của TP, có Khu công nghệ cao là niềm tự hào của TP, là một trong ba quận được chọn để xây dựng khu đô thị sáng tạo, năng động phía đông của TP. Việc xây dựng quận 9 trở thành đô thị thông minh là vấn đề hết sức cấp bách, quan trọng” - ông Đức nói.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM hy vọng trung tâm giám sát hình ảnh này sẽ hỗ trợ cho lực lượng chức năng kiểm soát thật tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn quận, giúp người dân có cuộc sống ấm no; để quận 9 thật sự trở thành hạt nhân của khu đô thị sáng tạo, năng động của TP.

THANH TUYỀN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 12-5

(PLO)- Việt Nam có 71 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Bị triệu tập vì ‘bịa’ danh sách liên quan bệnh nhân COVID-19; Bình Thuận huy động ‘tai, mắt’ khắp địa bàn dân cư; Coi chừng mất tiền vì chiêu lừa chích vaccine miễn phí.

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.