Ông Nguyễn Ngọc Công tự nhận hình thức kỷ luật trong vụ người dân bị té hố ga chết khi đón xe buýt trên đường Kinh Dương Vương.

Sáng 7-12, bên hành lang kỳ họp HĐND TP.HCM, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có cuộc trao đổi ngắn với báo chí.

Ông Hoan cho biết Sở GTVT đã có văn bản báo cáo về vấn đề này. Theo đó, khi Thủ tướng Chính phủ có yêu cầu TP.HCM báo cáo rõ vụ việc trên, Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP và các đơn vị liên quan như chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, giám sát công trình đã tổ chức họp làm rõ trách nhiệm.

Việc chủ động nhận mức kỷ luật cần được khuyến khích - ảnh 1
Chánh Văn phòng Võ Văn Hoan

Ông cho biết trong cuộc họp này, với tư cách là người quản lý, ông Công đã tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền và khiển trách về mặt Đảng.

Theo người phát ngôn UBND TP, đây là hình thức kỷ luật mà ông Công tự nhận còn mức độ xử lý cụ thể như thế nào phải chờ UBND TP xem xét, quyết định.

“Nếu xét về trách nhiệm người đứng đầu thì cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, việc chủ động nhận mức kỷ luật của ông Công là đáng ghi nhận, thể hiện ý thức trách nhiệm của người đứng đầu. Đây là một văn hóa cần được khuyến khích đối với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị” - ông Hoan nói.