Việt Nam hoan nghênh các tổ chức tài chính Nhật Bản

N.ANH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 5/6/2017 - 01:00

(PL)- Tại Tokyo (Nhật Bản), chiều 4-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 23, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki.

Dẫn thông tin tại buổi tiếp, TTXVN cho hay Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam rất coi trọng việc tăng cường giao lưu hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và Nhật Bản, trong đó có tỉnh Ibaraki, coi đây là yếu tố quan trọng để thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước. Thủ tướng cho rằng với tiềm năng to lớn của tỉnh Ibaraki về nông nghiệp, khoa học công nghệ, Ibaraki cần tiếp tục khuyến khích các doanh nghiệp của tỉnh sang đầu tư tại Việt Nam.

Việt Nam hoan nghênh các tổ chức tài chính Nhật Bản - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hashimoto Masaru, Thống đốc tỉnh Ibaraki. Ảnh: TTXVN

Chiều cùng ngày, Thủ tướng cũng tiếp ông Tadash Maeda, Giám đốc điều hành ngân hàng JBIC và hạ nghị sĩ Tsuyoshi Yaguchi, Chủ tịch Ủy ban An ninh Hạ viện Nhật Bản. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam hoan nghênh và tiếp tục tạo điều kiện để các tổ chức tài chính ngân hàng Nhật Bản tiếp tục có các hoạt động đầu tư tài chính hiệu quả hỗ trợ Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng thiết thực giữa hai nước.

N.ANH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.