(PL)- Tại trụ sở Chính phủ chiều 24-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Bruno Angelet, Đại sứ-Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết trong chuyến thăm và làm việc tại trụ sở Hội đồng châu Âu, Ủy ban châu Âu và Nghị viện châu Âu vào tuần tới, lãnh đạo Việt Nam sẽ trao đổi với các nhà lãnh đạo EU về những phương hướng lớn và các biện pháp để thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hai bên. Thủ tướng khẳng định quan hệ Việt Nam-EU đang phát triển hết sức tốt đẹp và nhấn mạnh Việt Nam hết sức coi trọng và mong muốn cùng EU tăng cường mạnh mẽ hơn nữa, toàn diện hơn nữa quan hệ hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển.

Đại sứ Bruno Angelet cho rằng quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU trong tương lai sẽ còn tốt đẹp hơn nữa. Khẳng định Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của EU trong ASEAN, đại sứ cho rằng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới sẽ không chỉ dừng lại ở kinh tế, thương mại, đầu tư mà còn là hợp tác chính trị, ngoại giao, an ninh - những nhân tố mang tính chiến lược.

(Theo chinhphu.vn)