Việt Nam lên án vụ tấn công ở TP Nice, Pháp

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 16/7/2016 - 08:00

(PL)- Liên quan về vụ tấn công bằng xe tải đêm 14-7 (giờ địa phương) tại TP Nice (Pháp) khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương, ngày 15-7, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi nhận được thông tin về vụ tấn công khủng bố tại TP Nice, Pháp khiến hàng chục người bị thiệt mạng và nhiều người bị thương. Đây là cuộc tấn công đẫm máu, vô nhân đạo. Chúng tôi lên án mạnh mẽ”.

“Việt Nam xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chính phủ, nhân dân Pháp và gia đình những nạn nhân của vụ tấn công và tin tưởng mạnh mẽ rằng chính phủ và nhân dân Pháp sẽ sớm vượt qua thời khắc khó khăn này” - ông Bình nói.

Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết đến nay cơ quan này chưa nhận được thông tin có công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đang nỗ lực cùng các cơ quan chức năng sở tại xác minh thông tin.

VIẾT THỊNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.