Việt Nam lên tiếng về báo cáo nhân quyền của Mỹ

VIẾT THỊNH
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 23/3/2020 - 17:51

(PLO)- "Báo cáo nhân quyền thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ còn một số nội dung thiếu khách quan dựa trên những thông tin không được kiểm chứng về thực tế tại Việt Nam" - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. 

Ngày 23-3, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước Báo cáo nhân quyền thường niên của Mỹ năm 2019, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chủ trương nhất quán của Việt Nam.

Theo người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng, trong những năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền con người, tham gia các điều ước quốc tế, thúc đẩy phát triển kinh tế đi đôi với bảo đảm công bằng xã hội, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Nỗ lực của Việt Nam đã mang lại những thành tựu quan trọng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

“Việt Nam ghi nhận việc Báo cáo nhân quyền thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ đã nêu các bước tiến của Việt Nam trong lĩnh vực bảo vệ quyền con người. Bên cạnh đó, báo cáo vẫn còn một số nội dung thiếu khách quan dựa trên những thông tin không được kiểm chứng về thực tế tại Việt Nam” - người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Cũng theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Việt Nam sẵn sàng trao đổi với Mỹ về các vấn đề hai bên cùng quan tâm thông qua khuôn khổ đối thoại nhân quyền thường niên. Điều này nhằm tăng cường hiểu biết trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau, đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

VIẾT THỊNH

ĐỌC THÊM

Chương trình hành động của ứng viên Nguyễn Sỹ Quang

(PLO)- Một trong những ưu tiên hàng đầu của ứng cử viên Nguyễn Sỹ Quang sẽ là: Quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc cấp bách của cử tri và nhân dân như giao thông, môi trường, ngập nước…