Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ trưởng Dionisio Babo Soares trở lại thăm chính thức VN; tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa VN và Timor Leste trong thời gian tới.

Thủ tướng đề nghị VN và Timor Leste thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao, cùng với đó là thiết lập các cơ chế tăng cường hiệu quả hợp tác song phương trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại hiện vẫn ở mức khiêm tốn trong bối cảnh tiềm năng của hai nước còn rất lớn.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn hai bên tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau…

Bộ trưởng Dionisio Babo Soares cho biết mục đích chuyến thăm VN lần này nhằm thúc đẩy hợp tác song phương hai nước trên các lĩnh vực, đồng thời tăng cường phối hợp trên các diễn đàn đa phương.

Ông Dionisio Babo Soares bày tỏ ấn tượng và chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội và đặc biệt là lĩnh vực ngoại giao của VN mà mới đây nhất là việc VN trúng cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc với số phiếu cao kỷ lục.

Ông Dionisio Babo Soares cũng trân trọng chuyển lời thăm hỏi của thủ tướng Timor Leste đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.