Việt Nam tin tưởng Trung Quốc sớm vượt qua khó khăn dịch bệnh
(PLO)- Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt bày tỏ sự tin tưởng nhân dân Trung Quốc sẽ sớm vượt qua khó khăn này. 

Ngày 20-2, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của PV đề nghị cho biết đánh giá của Việt Nam về các biện pháp, hiệu quả đạt được của Trung Quốc trong việc phòng, chống dịch COVID-19, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt nêu rõ:

Việt Nam hết sức quan tâm, bày tỏ cảm thông và chia sẻ trước những thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra cho Trung Quốc, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của chính phủ và nhân dân Trung Quốc trong việc ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng khẳng định Việt Nam sẵn sàng và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc và các nước trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm điều trị.

“Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính phủ Trung Quốc, cùng sự chung tay, phối hợp, ủng hộ của cộng đồng quốc tế, nhân dân Trung Quốc sẽ sớm vượt qua khó khăn này, tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc và các nước sẽ sớm được kiểm soát” - phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt bày tỏ.

VIẾT THỊNH