(PL)- Ngày 28-6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Belarus V.B. Rưbakov đã tiến hành tham vấn chính trị, trao đổi về các vấn đề hợp tác song phương cũng như một số vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Hai thứ trưởng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Bộ Ngoại giao. Đồng thời khẳng định tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong thời gian tới nhằm thúc đẩy hợp tác song phương cũng như hợp tác tại các diễn đàn quốc tế như Liên Hiệp Quốc, Phong trào Không liên kết cũng như các tổ chức quốc tế khác mà Việt Nam và Belarus là thành viên.

Hai bên dành nhiều thời gian trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực, trong đó có tình hình châu Âu, khu vực châu Á-Thái Bình Dương và biển Đông. Hai bên nhất trí ủng hộ giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trên cơ sở các nguyên tắc của luật pháp quốc tế; thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) và sớm đạt được Bộ Quy tắc ứng xử của các bên ở biển Đông (COC).

V.THỊNH​