(PL)- Ngày 8-11, báo điện tử Vietnamnet đã cải chính thông tin về nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng và xin lỗi người dân, bạn đọc, các nhà sản xuất nước mắm có sản phẩm liên quan và các cơ quan quản lý.

Theo báo điện tử Vietnamnet, ngày 17-10, báo này đã đăng thông tin theo công bố của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas). Những thông tin đó là sai sự thật, thiếu kiểm chứng, gây bức xúc cho nhiều người, các nhà sản xuất nước mắm truyền thống. Báo điện tử Vietnamnet đã nhận ra sai lầm và gỡ bỏ bài viết “Nhiều mẫu nước mắm chứa thạch tín vượt ngưỡng”.

• Cùng ngày, báo điện tử Infonet đăng cải chính và xin lỗi bạn đọc về thông tin “thạch tín trong nước mắm”. Theo đó, trong các ngày 14 và 17-10, báo này đã đăng thông tin theo công bố của Vinastas. Đó là những thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng, mang tính chủ quan. Báo Infonet đã gỡ bỏ hai bài viết đã được đăng tải. Tuy nhiên, những bài viết của báo đã góp phần gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến nghề làm nước mắm truyền thống, gây hoang mang trong nhân dân.

T.QUANG