“Vòng xoáy tín dụng đen”: Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo công an làm rõ

Thứ Sáu, ngày 8/8/2014 - 04:55

Ngày 5-8, Văn phòng UBND TP.HCM có công văn truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo Công an TP.HCM làm rõ nội dung báo Pháp Luật TP.HCM phản ánh trong loạt bài “Vòng xoáy tín dụng đen”, xử lý kiên quyết và báo cáo kết quả cho UBND TP.HCM.

Từ ngày 28 đến 31-7, Pháp Luật TP.HCM phản ánh loạt bài “Vòng xoáy tín dụng đen”. Nội dung phản ánh người dân nghèo cần vốn làm ăn nhưng không thể tiếp cận vốn ngân hàng, đã tìm đến tín dụng đen vay nóng. Các đối tượng cho vay nặng lãi sử dụng nhiều cách để thu hút và trói buộc người vay tiền như núp dưới danh nghĩa quỹ tín dụng, hợp đồng vay hoặc buộc làm hợp đồng thế chấp, mua bán nhà đất có công chứng. Khi vào tròng, người vay hầu như không có lối thoát. Không ít gia đình đã tan nhà nát cửa vì số tiền gốc lẫn lãi tăng gấp nhiều lần và mất khả năng chi trả. Người nghèo vướng vào nạn cho vay lãi nặng nhanh chóng khánh kiệt, phá sản… Thế nhưng việc xử lý, trừng trị tội ác của những kẻ cho vay lãi nặng tới nay vẫn chưa triệt để và thỏa đáng.

TD

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...