Vớt được mảnh vỡ nghi là của máy bay
(PL)- UBND xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) ngày 18-2 xác nhận thông tin một ngư dân ở địa phương khi đánh bắt hải sản ngoài khơi đã tìm thấy trên mặt biển một vật thể lạ, nghi là một phần vỡ của thân máy bay.

Theo đó, ngư dân Lê Tấn Bình (thôn Đông Bắc) là chủ tàu KH 92465, đưa tàu đi đánh bắt hải sản chuyến đầu năm. Khoảng 9 giờ ngày 11-2, tàu của ông Bình đến vùng biển cách Đại Lãnh khoảng 42 hải lý. Khi ông Bình đang tìm luồng cá thì phát hiện một vật thể lạ có hình thang; hai cạnh bên mỗi cạnh dài khoảng 3,2 m; một cạnh đáy dài 1,92 m; cạnh đáy còn lại dài 1,5 m… trôi nổi trên biển liền vớt lên và đem về nhà. Do thời gian tết bận rộn nên ông chỉ mới báo với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng 358.

Vớt được mảnh vỡ nghi là của máy bay - ảnh 1

Mảnh vỡ nghi của máy bay do tàu của ngư dân Lê Tấn Bình vớt được tại vùng biển đông bắc tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: TTO

Hiện chính quyền địa phương đã đến kiểm tra, bước đầu nhận định vật thể bằng hợp kim nhôm, màu trắng, bên trong xốp rỗng, như một phần của thân máy bay. UBND xã Đại Lãnh đã đề nghị ông Bình quản lý chặt chẽ vật thể, đồng thời kiến nghị huyện Vạn Ninh có ý kiến để các cơ quan chức năng đến tìm hiểu, xác minh xem vật thể lạ này có phải là phần vỡ của thân máy bay hay không.

PV