Vớt được thi thể ngư dân trên biển sau 28 ngày mất tích
(PLO) - Sáng 7-4, người thân đã đến nhận dạng và đưa thi thể anh Nguyễn Văn Dương (41 tuổi, trú xóm Hồng Thái, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An)-bị mất tích trên biển từ ngày 9-3, về quê nhà làm lễ an táng.

Bờ biển Quỳnh Thuận, nơi phát hiện tử thi

Bờ biển Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu)

Chiều 6-4, các ngư dân trên tàu mang số hiệu NA-93306-TS do anh Hoàng Văn Săng (trú ở xóm Sơn Hải, Phường Tiến Thủy, thị xã Hoàng Mai) làm thuyền trưởng, đang đánh cá cách bờ 17 hải lý thì phát hiện một thi thể nam giới đang phân hủy trển biển. Ngay lập tức, anh Săng cùng các tàu đánh cá gần đó đưa thi thể vào bờ bàn giao cho Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) để xác định danh tính.

Ngay sau khi nhận được thông báo, chị Phạm Thị Đào (vợ anh Dương) cùng người thân đến nhận dạng. Lúc này thi thể đã biến dạng, nhưng qua bộ quần áo và chiếc vòng bạc và 2 đốt ngón tay bị khuyết tật do tai nạn trước đó, vợ và người thân đã nhận ra đó là anh Dương.

Theo người thân cho biết, vào ngày 9-3, khi anh Dương đang cùng các ngư dân đánh cá trên biển bị sóng đánh rơi xuống biển, mất tích.

Được biết, hoàn cảnh vợ chồng anh Dương thuộc diện khó khăn.

Đ.LAM