VP Chính phủ yêu cầu làm rõ sai phạm đất đai ở Đồng Nai
(PLO)- Công văn của Văn phòng Chính phủ (VPCP) cũng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ tố cáo việc nhiều cán bộ có liên quan và báo cáo kết quả cho Văn phòng Chính phủ.

 

Ngày 21-11, tin từ VPCP cho biết lãnh đạo VPCP đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai làm rõ việc ông Thân Tiến Hùng (chủ Hoa viên Cầu Xéo, ngụ khu Văn Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai) tố cáo 17.000 m2 đất của gia đình ông đang sử dụng đã bị một số cán bộ Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai và cán bộ huyện Long Thành cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông NĐH, sau đó ông H. chuyển nhượng cho người khác.
Công văn của VPCP cũng đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ và báo cáo kết quả cho VPCP.
Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 23-9, Pháp Luật TP.HCM đã thông tin: Lãnh đạo Tỉnh ủy Đồng Nai đã có chỉ đạo cho UBND tỉnh giao công an tỉnh điều tra làm rõ việc nhiều cán bộ huyện Long Thành, cán bộ Trung tâm Quỹ đất tỉnh có dấu hiệu sai phạm để xử lý nghiêm, đảm bảo quyền lợi chính đáng của công dân.
Trước đó, ngày 17-8, lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đã chuyển vụ việc tố cáo của ông Hùng đến thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai làm rõ.
Công văn của Ban Nội chính cũng nêu rõ việc ông Hùng tố cáo nhiều cán bộ huyện Long Thành, cán bộ Trung tâm Quỹ đất tỉnh có dấu hiệu sai phạm khi làm thủ tục chuyển nhượng 17.000 m2 đất của ông Hùng trái pháp luật cho người khác. Ban Nội chính Tỉnh ủy Đồng Nai đề nghị cơ quan điều tra làm rõ và thông báo kết quả cho Ban Nội chính trong tháng 9-2016.

VP Chính phủ yêu cầu làm rõ sai phạm đất đai ở Đồng Nai - ảnh 1
Ông Thân Tiến Hùng đứng bên dự án bị bỏ hoang do đất đã bị chuyển nhượng trái pháp luật cho người khác. Ảnh: NĐ

Trước đó, ngày 15-7, Pháp Luật TP.HCM có bài “Dân tố cáo nguyên Trưởng phòng TN-MT huyện Long Thành” phản ánh tố cáo của ông Hùng.
NGUYỄN ĐỨC