Vụ 39 người mất ở Anh: Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ các gia đình
(PLO)- Cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát này.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Đình Sơn- Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có thư gửi gia đình các nạn nhân trên xe container ở Anh.

Vụ 39 người mất ở Anh: Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ các gia đình - ảnh 1
Người thân ở Nghệ An, Hà Tĩnh đang lo lắng chờ đợi thông tin con, em đi Anh bị mất liên lạc. 

Trong thư nêu: “Theo thông báo từ Bộ Công an, trong thảm kịch 39 người thiệt mạng trong xe container ở hạt Essex (Vương quốc Anh) có một số nạn nhân người Hà Tĩnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, tôi xin bày tỏ lòng tiếc thương và gửi đến các gia đình, người thân của các nạn nhân thiệt mạng lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất.

Sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương phối hợp xử lý các vấn đề liên quan, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm thông tin, phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân. Đồng thời, chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Hiện nay, các ngành và địa phương có liên quan đang tích cực chuẩn bị để phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình.

Cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân từ tỉnh đến cơ sở sẽ làm hết trách nhiệm, cùng chia sẻ, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân vượt qua đau thương, mất mát”.

Vụ 39 người mất ở Anh: Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ các gia đình - ảnh 2
Người thân ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã lập bàn thờ vọng cho con gái. 

Ông Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đặc biệt là các nạn nhân người Nghệ An.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An bày tỏ tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này.

Tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện tối đa các biện pháp hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời, sẽ kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Thời gian qua, tại tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được trình báo của 10 gia đình có con, em đi Anh bị mất liên lạc từ ngày 22 và 23-10. Ở Nghệ An cũng có 21 gia đình trình báo 21 người thân đi Anh bị mất liên lạc.

Từ ngày 30- 10, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã họp, thống nhất các nội dung về việc xử lý thông tin liên quan đến 39 người chết trong container ở Anh. 

Đ.LAM