Vụ bé gái bị sàm sỡ ở quận 4: Ban quản lý chung cư lên tiếng

NGUYỄN TRÀ
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 5/4/2019 - 10:43

(PLO)- "Sau khi làm việc với BQL và được cho xem lại camera, người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình và biện minh rằng do thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu".

Ngày 5-4, Ban quản lý (BQL) chung cư Galaxy 9 vừa có thông tin chính thức về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh - nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy. 

Vụ bé gái bị sàm sỡ ở quận 4: Ban quản lý chung cư lên tiếng - ảnh 1
Hình ảnh cắt từ clip.

Cắt điện buộc người đàn ông lộ diện

Theo BQL chung cư Galaxy 9, vào lúc 21h30 ngày 1-4, trong quá trình xem camera tại chung cư, bảo vệ phát hiện trên màn hình, một người đàn ông có hành động lạ với bé gái nên đã gọi cho lực lượng bảo vệ tuần tra chạy lên kiểm tra. Cùng lúc này, kỹ thuật nhận được điện thoại phản ánh từ gia đình bé gái yêu cầu trích lục camera vì nghi ngờ người đàn ông kia có hành vi không đúng mực với con gái họ.

Kỹ thuật tòa nhà đã tiếp nhận tin báo. Qua kiểm tra camera, BQL thấy bé gái đi vào thang máy, vì không mang theo thẻ nên đã nhờ bảo vệ bấm thang hộ. Cũng đồng thời lúc này, có một người đàn ông trung niên mặc áo xanh đậm đi vào thang máy và dùng thẻ của chính mình quẹt vào để bấm số lên tầng, số hiện rõ tầng 11.

Khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông này lao tới và ôm lấy bé gái rồi hôn. Sau khi có điện thoại gọi đến thì người đàn ông này đã buông bé gái ra và nghe điện thoại.

Xem xong đoạn clip, trưởng BQL đã chỉ đạo kỹ thuật kiểm tra lại thông tin ID của từng căn hộ trên nhật ký hệ thống quẹt thang máy lên các tầng và đã xác định được 80% người đàn ông này là cư dân đang sống tại căn hộ nào.

“Bảo vệ và kỹ thuật đã tiếp cận căn hộ, gõ cửa nhưng người đàn ông này không mở. Lúc này đã 24h nên BQL đã không tiếp tục gõ cửa nữa mà cho tạm ngừng cung cấp điện, nhằm để cho người này xuất hiện cho BQL nhận diện hình ảnh nhưng không thấy mở cửa. BQL đã cắt cử nhân viên tiếp tục theo dõi sát.

Đến 7h30 phút ngày 2-4, khi chủ căn hộ gọi điện xuống nhờ kiểm tra vì sao không có điện, kỹ thuật đã lên tiếp cận và xác nhận 90% người này là nhân vật xuất hiện trong camera”, thông báo ghi rõ.

"Thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu"

Sau đó, BQL xác nhận người đàn ông có hành vi sàm sỡ bé gái tại thang máy này là bố của chủ căn hộ nơi ông ta ở. Sau khi làm việc với BQL và được cho xem lại camera, người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình và biện minh rằng do thấy bé gái dễ thương nên có ôm và hôn cháu.

Nhận thông tin từ kỹ thuật, trưởng BQL chung cư đã chỉ đạo bảo vệ cử người lên tầng 11 để đảm bảo người này không di chuyển khỏi chung cư. Vì BQL biết người này không thường xuyên ở chung cư, nếu di chuyển ra khỏi nơi đây rất khó tiếp cận.

Sự việc sau đó đã được BQL chung cư Galaxy 9 trình báo cho Công an phường 1, quận 4, cung cấp đầy đủ thông tin để xử lý theo thẩm quyền. Dù trước đó, bố mẹ của bé gái đã quyết định hoà giải, đề nghị không cung cấp thông tin ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm sinh lý con gái họ.

Hiện tại, BQL đang phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc này, Người phát ngôn VKSND TP.HCM cho biết từ sáng 3-4, Công an quận 4 và VKSND quận 4, TP.HCM đã thụ lý tin báo tố giác tội phạm và đang khẩn trương thực hiện quy trình xác minh theo quy định.

Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

Quan điểm của VKSND Tối cao về vụ việc là các cơ quan chức năng cần khẩn trương tiến hành xác minh, phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm minh, bất kể người đó là cán bộ đương chức hay đã nghỉ hưu.

NGUYỄN TRÀ

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM