Vụ chết bất thường ở trụ sở UBND xã: Tử thi có tụ máu trong não
(PLO) - “Qua khám nghiệm tử thi anh Tình cho thấy có tụ máu trong não. Hiện cơ quan kỹ thuật hình sự đang giám định chuyên môn các mẫu, việc khám nghiệm tử thi chưa có kết luận cuối cùng. Hiện chúng tôi đang khẩn trương điều tra làm rõ, vụ việc sai đến đâu xử lý nghiêm đến đó”.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an huyện Kỳ Anh cho biết như trên vào chiều ngày 2-3 về cái chết bất thường của anh Nguyễn Văn Tình (39 tuổi, trú xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Vụ chết bất thường ở trụ sở UBND xã: Tử thi có tụ máu trong não - ảnh 1

Di ảnh anh Nguyễn Văn Tình. Ảnh: Đ. LAM

Như đã đưa tin, đêm 27-2 và rạng sáng 28-2, anh Tình đến nhà anh Nguyễn Văn Cảnh (ở cùng ở thôn Thanh Sơn, xã Kỳ Văn) để chơi. Tại đây, anh Tình và anh Cảnh tổ chức uống rượu và lôi bộ bài ra đánh bài ăn tiền với nhau. Công an viên thôn Thanh Sơn và hai công an cơ động xã Thanh Sơn đến chỉ thu giữ tang vật được 72 ngàn đồng, một bộ bài tu lơ khơ, một xe máy cũ, nhưng đã còng tay đưa anh Tình và anh Cảnh về trụ Sở UBND xã Kỳ Văn để “tiếp tục điều tra”. Đến hơn 8 giờ sáng 28-2, anh Tình được công an viên đưa đến Trạm Y tế xã Kỳ Văn cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

BS Lê Văn Dũng, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Kỳ Văn đề nghị công an viên gọi người nhà và gọi xe taxi đưa anh Tình đến BV huyện Kỳ Anh cấp cứu. Tuy nhiên khi anh Tình đưa đến phòng cấp cứu của bệnh viện thì các BS cho biết anh Tình đã tử vong.

Vụ chết bất thường ở trụ sở UBND xã: Tử thi có tụ máu trong não - ảnh 2

Biên bản sự việc (khi bắt anh Nguyễn Văn Tình) không có chữ ký của anh Tình. Ảnh: Đ.LAM

Chiều 2-3, ông Trần Khánh Dũng-Trưởng Công an xã Kỳ Văn cho biết: Cơ quan công an huyện Kỳ Anh đã triệu tập, tạm giữ ông Bùi Ngọc Sơn (công an viên thôn Thanh Sơn kiêm đội trưởng đội cơ động mạnh xã Kỳ Văn), anh Nguyễn Văn Thanh và anh Cao Ngọc Thảo (cùng thuộc đội cơ động mạnh xã Kỳ Văn) để phục vụ điều tra cái chết của anh Tình. Trong tường trình với công an xã, ông Sơn thừa nhận khi bắt giữ có tát anh Tình một cái.

Ông Nguyễn Tiến Điền, Quyền Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn cho biết: “Gia đình anh Tình thuộc diện hộ nghèo, rất khó khăn, UBND xã đã xuất kinh phí ra mua hòm và chi phí mai táng anh Tình”.

Đ.LAM