Vụ chìm tàu 8.000 tấn: Đã trục vớt 18 container bị chìm
(PLO)- Đã trục vớt 18 container và cố định 27 container trong vụ tàu 8.000 tấn chở gần 300 container bị chìm trên luồng Sài Gòn - Vũng Tàu vào rạng sáng 19-10.

Cảng vụ Hàng hải TP.HCM vừa cho biết vẫn đang tích cực phối hợp với chủ tàu và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp xử lý sự cố tàu Vietsun Integrity bị chìm trên luồng Sài Gòn - Vũng Tàu.

Theo Cảng vụ Hàng hải, tính đến ngày 21-10 lực lượng chức năng đã thu gom, trục vớt 18 container bị chìm, trôi nổi trên sông. Đồng thời đã cố định được 27 container đang trôi lềnh bềnh trên sông.

Vụ chìm tàu 8.000 tấn: Đã trục vớt 18 container bị chìm - ảnh 1

Hiện trường tàu 8.000 tấn bị chìm. Ảnh: TỰ SANG

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam đã triển khai lực lượng, phương tiện khảo sát để phục vụ công tác lập phương án bơm hút 150 tấn dầu trong các két của tàu Vietsun Integrity.

Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng liên quan vẫn còn tiếp tục triển khai phao quây chống tràn dầu tại hiện trường để ngăn ngừa sự cố tràn dầu thu gom từ tàu Vietsun Integrity và đã thu gom được khoảng 30 m3 dầu lẫn nước.

Hiện tại cảng vụ đã yêu cầu chủ tàu Vietsun Integrity và Công ty liên doanh Phát triển Tiếp vận số 1 cung cấp danh sách chi tiết hàng hóa khi tàu rời cảng để xác định mức độ ô nhiễm của hàng hóa bên trong container.

Vụ chìm tàu 8.000 tấn: Đã trục vớt 18 container bị chìm - ảnh 2
Container trôi lềnh bềnh trên sông đang được trục vớt. Ảnh: TỰ SANG

Trong thời gian tới, Cảng vụ Hàng hải TP.HCM tiếp tục chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường triển khai các công tác cứu hộ, phân luồng, điều tiết, thu gom cố định container trôi nổi về nơi tập kết an toàn và duy trì thả phao chống tràn dầu quanh xác tàu chìm.

TỰ SANG