Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Thứ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm
(PLO)- Sáng 1-11, các lực lượng cứu hộ của TP.HCM, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 3 tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tàu Hoàng Phúc 18 bị lật chìm trên sông Soài Rạp vào tối 30-10.

Vụ chìm tàu ở Soài Rạp: Thứ trưởng Bộ GTVT trực tiếp chỉ đạo tìm kiếm  - ảnh 1
Sáng nay, lực lượng cứu hộ đã đưa tàu cẩu Yết Kiêu 3 ra với dự tính lật tàu bị nạn lại.

Từ sáng sớm, lực lượng cứu hộ với khoảng 50 người của các lực lượng biên phòng, cảnh sát cứu hộ, kiểm ngư, ngư dân... đã được huy động ra hiện trường, phục vụ tìm kiếm. 

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu hạn hàng hải Việt Nam đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Phạm vi tìm kiếm cũng đã mở rộng hơn 10 hải lý.

Đến 8 giờ 30 sáng 1-11, tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 3 đã phát hiện và vớt được xác hai nạn nhân nghi là của tàu Hoàng Phúc 18.
Như tin đã đưa, trước đó, khoảng 21 giờ ngày 30-10, tàu Hoàng Phúc 18 số hiệu BTh 97779 có 17 thuyền viên khi đi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp thì bị sóng đánh chìm. Ngay sau đó, 12 thuyền viên được cứu sống, trong đó 10 người được đưa về Vũng Tàu, hai thuyền viên được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa. Đến 11 giờ 30 ngày 31-10, các lực lượng tìm kiếm đã cứu sống được thuyền viên Nguyễn Trung Tường và đưa về Vũng Tàu chăm sóc.

T.Khánh