Vụ dân tố CSGT đánh người: Một người xưng là CSGT đến BV thương lượng
(PL)- Liên quan vụ anh Nguyễn Văn Thắng tố CSGT huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) ném gậy ma trắc làm dập gan, lách…, ngày 26-11, mẹ anh Thắng cho biết: Một người xưng là CSGT huyện Vĩnh Cửu đến bệnh viện thăm Thắng và đề nghị gia đình viết đơn “nói lại” về vụ việc.

Vụ dân tố CSGT đánh người: Một người xưng là CSGT đến BV thương lượng - ảnh 1Anh Thắng nằm ngất ở vị trí CSGT đang làm việc. Ảnh: T.DŨNG

Theo mẹ của Thắng, ngày 24-11, một người tên Ngh. đến BV Thống Nhất (nơi anh Thắng đang nằm điều trị), xưng là CSGT huyện Vĩnh Cửu. Ông Ngh. cho biết là thay mặt gia đình Đại úy Kh. (người bị tố là ném gậy vào người anh Thắng) đến hỏi thăm sức khỏe của anh Thắng và gửi 1 triệu đồng. Sau đó, ông Ngh. đề nghị gia đình khai lại nội dung sự việc là anh Thắng bị thương do té chứ không phải bị đánh. Đổi lại gia đình sẽ nhận một khoản tiền.

Cũng theo mẹ anh Thắng, sáng 25-11, ông Ngh. gọi điện thoại cho bà hỏi lại về đề nghị của ông. Bà đã từ chối vì con bà bị thương là do bị CSGT ném gậy vào người.

“Cũng trong sáng 25-11, vợ Đại úy Kh. cũng đến thăm con tôi” - mẹ anh Thắng nói.

Chiều 26-11, chúng tôi gọi điện thoại cho ông Ngh. theo số điện thoại mà mẹ anh Thắng đã liên lạc với ông Ngh., ông này nói: “Tôi không biết cũng không liên quan đến sự việc gia đình anh Thắng phản ánh. Trong ngày 24-11, tôi không đến BV để đưa ra lời đề nghị nào. Sáng 25-11, tôi cũng không gọi điện thoại cho gia đình anh Thắng…”.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Cửu xác nhận có CSGT của huyện tên Ngh. đang công tác tại đơn vị. Tuy nhiên, không có chuyện công an huyện cử ông Ngh. đến gặp gia đình nạn nhân. “Nhưng trước thông tin phản ánh của phóng viên, chúng tôi sẽ xác minh xem có việc đó hay không” - vị này nói.

Lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Cửu cũng cho biết hiện đã giao thanh tra và cơ quan điều tra xác minh những thông tin mà người dân phản ánh. Công an huyện Vĩnh Cửu cũng đã báo cáo ban đầu lên Công an tỉnh Đồng Nai. “Nội dung báo cáo ban đầu giống như những thông tin mà báo chí đã nêu chứ chưa có kết luận gì” - vị này nói.

Chiều 26-11, Thượng tá Trần Tiến Đạt, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết công an tỉnh đã chỉ đạo công an huyện điều tra xác minh sự việc. Khi có kết quả sẽ báo cáo với Bộ Công an.

. Anh Ngh. phải không?

+ (Người xưng là CSGT): Đúng rồi, đúng rồi.

. Giờ bác sĩ đang cho cháu đi siêu âm lại và theo dõi. Nếu không sao thì ở lại chữa trị còn không thì phải đưa đi BV Chợ Rẫy… Đặt ví dụ gia đình giải quyết được cũng không làm cái đơn theo như anh Ngh. nói được đâu, vì cháu bị đánh mà. Giả sử thông cảm được cho hai bên thì chỉ không làm đơn thưa kiện chứ không có vụ làm đơn nói cháu bị té được.

+ Thì hôm em có nói vậy đó, nếu thông cảm cho nhau được càng tốt chứ có gì đâu (…). Thôi chị cứ theo dõi tình hình của cháu đi, sức khỏe là quan trọng mà.

(Trích file ghi âm cuộc điện thoại giữa mẹ anh Thắng
với ông Ngh.)

TIẾN DŨNG