Vụ dinh thự ông Trần Văn Truyền: Thường vụ tỉnh ủy xin ý kiến Trung ương
(PLO)- Ngày 27-2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Bến Tre, các thành viên trong BTV đã thống nhất sẽ có văn bản báo cáo gửi Văn phòng Trung ương Đảng về tình hình dư luận tại địa phương xuất phát từ các thông tin đăng tải trên báo chí, liên quan đến khối tài sản của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền. 

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Bến Tre, cho biết Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tập họp tất cả các bài viết được đăng trên báo in, báo điện tử  để ghi nhận thông tin bước đầu, chờ ý kiến chỉ đạo từ phía trung ương.

Tỉnh ủy Bến Tre cho biết đã nắm được các tài sản của ông Truyền đang sở hữu ở Bến Tre và cũng rất mong muốn cấp thẩm quyền trung ương sớm làm rõ sự thật về các thông tin trên báo để giải tỏa dư luận không tốt liên quan đến cán bộ đảng viên.

Gần đây, một số bài viết trên các báo có tập trung phản ánh về ngôi biệt thự của ông Truyền, tọa lạc tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Khối tài sản trên được ông Truyền lý giải có một phần của con mình (phần đất), phần nhà được xây từ tiền tích cóp của gia đình ông và có sự đóng góp hỗ trợ từ nhiều người thân quen. Có báo còn thông tin ông Truyền có nhiều bất động sản tại TP.HCM. Tuy nhiên, ông Truyền đã lên tiếng phủ nhận và minh định ông chỉ có một căn nhà ở quận 9 (TP.HCM). Theo ông Truyền căn nhà này được xây từ tiền của gia đình ông và sự hỗ trợ của một người em gái nuôi trên phần đất của người mẹ nuôi cho mình.

TÂM PHÚC