Vụ “dòng họ làm quan”: Cần Thơ thấy không có gì
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói TP đã kiểm tra thấy không có vấn đề gì vì không phải mười mấy người làm quan.

Cuối giờ chiều 1-11, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết như trên. Cụ thể, ông Thống cho biết TP đã nghe báo cáo của huyện Phong Điền.

“Ở đây cũng đã kiểm rồi thấy không có vấn đề gì, vì không phải mười mấy người làm quan, trong đó một vài người có chức vụ thôi, còn lại, thí dụ như tham gia dân quân tự vệ, xã đoàn... những vị trí không phải giữ chức vụ” - ông Thống nói.

Phóng viên đặt vấn đề TP có tổ chức họp báo để thông tin này cho người dân biết hay không.  Ông Thống cho biết vụ việc “bây giờ đã là Bộ Nội vụ vào kiểm tra thì Bộ sẽ kết luận. TP cũng tạm dừng để chờ kết luận đó nhưng về phía TP Cần Thơ thì thấy không có vấn đề gì”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin Bộ Nội vụ vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND TP Cần Thơ về việc đề nghị báo cáo để tiến hành kiểm tra về bổ nhiệm. Theo đó Bộ sẽ cử đoàn công tác vào kiểm tra theo thông tin báo chí phản ánh về việc bổ nhiệm người nhà của lãnh đạo huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).

Trước đó, ngày 21-10, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã chỉ đạo Huyện ủy Phong Điền có trách nhiệm kiểm tra, làm rõ, báo cáo về TP và thông tin trong nội bộ cũng như trong nhân dân biết về công tác cán bộ liên quan gia đình chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

“Quan điểm của TP thì chúng ta phải nhìn nhận sự việc một cách trung thực và khách quan… Huyện Ủy Phong Điền nên làm rõ để coi xem sự thật đúng sai như thế nào. Nếu đúng, mình sẽ giải tỏa dư luận và nếu sai thì phải giải quyết. Làm cho sớm, kịp thời sẽ tạo ra dư luận tốt còn để lâu nói qua nói lại sẽ không tốt” - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo.

NHẪN NAM

NHẪN NAM