Vụ Formosa Hà Tĩnh: Cảnh cáo giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh

H.HUY-Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 28/8/2017 - 18:48

(PLO)- Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành thi hành kỷ luật cảnh cáo 2 cán bộ và khiển trách 3 người.

Ngày 28-8, một nguồn tin cho biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành bỏ phiếu thi hành kỷ luật đối với đối với các đảng viên có vi phạm trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến Dự án Khu liên hợp gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Vụ Formosa Hà Tĩnh: Cảnh cáo giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh - ảnh 1
Khu nhà hành chính của Công ty Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.LAM

Theo đó, Hã Tĩnh đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Tá Đinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Hà Tĩnh.

 Cảnh cáo ông Hoàng Thanh Tùng - Đảng ủy viên, Phó Trường Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh

 Kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Đặng Văn Thành - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

Khiển trách ông Ngô Đình Vân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh- nguyên Phó Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

Khiển trách ông Phạm Văn Tình - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh bằng hình thức khiển trách.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) đã ra thông báo về kỳ họp thứ 11 của ủy ban, có nêu về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cá nhân liên quan Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Tĩnh các nhiệm kỳ 2004-2011, 2011-2016.

Theo đó đã có sự thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo; buông lỏng quản lý, điều hành. Cạnh đó, thiếu kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện dự án; để xảy ra các vi phạm trong thẩm định, phê duyệt, cấp phép và quản lý nhà nước đối với dự án Formosa Hà Tĩnh.

Vụ Formosa Hà Tĩnh: Cảnh cáo giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh - ảnh 2
Một góc nhà máy của Dự án Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: Đ.LAM

Trong tháng 7-2017, thực hiện thông báo số 203-TB/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một số cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện một số nội dung liên quan đến Dự án Khu liên hợp Gang thép và Cảng nước sâu Sơn Dương của Công ty Formosa Hà Tĩnh.

H.HUY-Đ.LAM

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.