Bị cáo Sầm Đức Xương bị dẫn giải về trại giam (Ảnh: Quốc Đô)
 
Khác với 02 buổi xét xử ngày hôm qua, phiên tòa sáng nay, số người tham dự tăng đột biến ở cả trong phòng xét xử (khoảng 40 người) lẫn bên ngoài.
Trả lời thẩm vấn tại phiên tòa, bị cáo Xương một mực kêu oan và đưa ra hàng loạt lý do như bị bệnh tiểu đường, bị đau cột sống nên... không còn khả năng quan hệ tình dục từ 3 năm nay. Thậm chí, bị cáo Xương còn đề nghị được... kiểm tra để khẳng định lời khai của mình là đúng.
Bị cáo khẳng định mình không được đối chất với những bị hại để làm rõ vấn đề, do vậy những lá đơn tố cáo của Hằng, Thúy là không chính xác. Bị cáo 53 tuổi này cho rằng, là một nhà giáo có thâm niên làm việc hơn 30 năm, sắp nghỉ hưu thì làm sao bị cáo có thể làm chuyện... ô uế như thế được (?). 

Ngoài ra, tất cả những lời khai tại bản khai cung đầu tiên tại phiên sơ thẩm chỉ có... 10% là lời khai của bị cáo. “Bản cung đó 90% là của điều tra viên, còn 10% bị cáo thêm vào cho... xong vì lúc đó đã gần sáng và do bị cáo đã quá mệt”, Sầm Đức Xương khai.

Chủ toạ phiên tòa đã công bố bản tường trình khác được ông Xương xác nhận đúng là chữ ký của mình. Trong bản tường trình này, bị cáo Xương đã thừa nhận hành vi quan hệ tình dục với 02 bị cáo Thuý, Hằng và 02 nữ sinh khác. Trong đó, bị cáo Xương đã thừa nhận  quan hệ tình dục với một nữ sinh 3 lần và cặp bồ với cô này.
Xe thùng đưa các bị cáo về trại giam (Ảnh: Quốc Đô)

HĐXX đã cho bị cáo Xương đối chất với 02 bị cáo Hằng và Thúy.

Trước tòa, cả 03 bị cáo từng là thầy trò đã phản bác nhau rất gay gắt. 02 bị cáo Hằng và Thúy cho rằng, bị cáo Xương đã từng quan hệ với 02 bị cáo nữ này đến 7 lần. Ngoài ra, 02 bị cáo nữ đã khẳng định thêm việc bị cáo Xương còn quan hệ với rất nhiều nữ sinh khác nữa trong trường PTTH Việt Lâm. Tuy nhiên, bị cáo Xương vẫn một mực kêu oan và phủ nhận hoàn toàn sự việc.

Đến hơn 11 giờ, HĐXX đã tuyên bố kết thúc phiên xét xử buổi sáng. Phiên tòa sẽ được tiếp tục vào chiều nay.
Các luật sư bào chữa - bảo vệ quyền lợi cho các bị cáo cho rằng, có thể phiên tòa sẽ phải kéo dài sang đến ngày thứ 3 vì chưa có phần tranh tụng của các luật sư bào chữa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật…

Theo Quốc Đô (Dân trí)