Vụ KSV và lãnh đạo xô xát: Thanh tra VKSND TC vào cuộc

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 - 01:00

(PL)- Chiều 29-11, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM từ VKSND Tối cao cho biết Thanh tra VKSND Tối cao đang phối hợp với VKSND tỉnh Bình Dương làm rõ vụ việc xô xát tại VKSND thị xã Thuận An giữa kiểm sát viên và lãnh đạo viện này mà chúng tôi đã thông tin trên số báo cùng ngày.

Cũng trong hôm qua, lãnh đạo VKSND tỉnh cũng đã làm việc với lãnh đạo các cá nhân liên quan của VKSND thị xã Thuận An.

Trước đó, ngày 28-11, ông Mai Văn Dũng, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Dương, cho biết: “Vụ việc chỉ là mâu thuẫn nhỏ nội bộ, hiện VKS tỉnh đang làm rõ, trước mắt hành vi của kiểm sát viên là vi phạm quy định của ngành chứ không có dấu hiệu hình sự gì cả. Nguyên nhân của vụ việc sẽ được đoàn thanh tra làm rõ”.

Như đã thông tin, chiều 22-11, ông Dương Văn Vũ, kiểm sát viên VKSND thị xã Thuận An và ông Nguyễn Văn Hùng, Viện trưởng VKSND thị xã, có xảy ra cãi vã. Sau đó ông Bùi Như Lạc, Viện phó, can thiệp thì bị thương nhẹ ở tay trái. Xung quanh sự việc trên có nhiều dư luận cho rằng ông Vũ dùng dao uy hiếp lãnh đạo dẫn đến thương tích. Tuy nhiên, khi trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM chiều 28-11 tại trụ sở, ông Nguyễn Văn Hùng, Viện trưởng VKSND thị xã Thuận An, khẳng định: “Đây chỉ là xô xát nhỏ, là chuyện nội bộ chứ không đánh nhau gì. Vụ việc đang được lãnh đạo và các đơn vị VKSND tỉnh làm rõ”…

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Vũ cho biết: “Do nghĩ bản thân bị trù dập trong đánh giá cán bộ, công chức nên hơi nóng giận và lớn tiếng cãi nhau với viện trưởng. Rất mong lãnh đạo cấp trên xem xét, rộng lượng bỏ qua”.

Về nguyên nhân thật của vụ việc trên, phía lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Dương cho biết đang làm rõ nên chưa thể thông tin cụ thể.

NGUYỄN ĐỨC​

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.