Chiều nay (19-10), thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết cơ quan này đã xác định được vị trí trực thăng EC 130 T2 số hiệu 8632. Hiện các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn trực thăng EC 130 T2 số hiệu 8632 đã khắc phục khó khăn do thời tiết xấu và địa hình hiểm trở, dồn toàn lực tìm kiếm và đã xác định được vị trí máy bay rơi tại khu vực núi Bao Quan, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bộ Quốc phòng thông tin cả ba đồng chí trong tổ bay huấn luyện đã hy sinh là Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên, quê Khánh Hòa) cùng hai trung úy học viên là Đặng Đình Duy (Hà Nam) và Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa).

Bộ Quốc phòng cho biết thêm hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương xác định nguyên nhân và làm công tác chính sách cho các đồng chí đã hy sinh.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho biết hiện lực lượng quân đội cùng các cơ quan chức năng đã nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các chiến sĩ hy sinh.

Cũng theo Thượng tướng Tuấn, hiện cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen máy bay và nhanh chóng tiến hành điều ra nguyên nhân dẫn đến máy bay rơi.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, trực thăng EC 130 cất cánh từ sân bay Vũng Tàu để thực hiện bay huấn luyện lúc 7 giờ 40 ngày 18-10. Đến 8 giờ 3 phút cùng ngày, máy bay này mất liên lạc, vị trí mất liên lạc thể hiện trên tiêu đồ ở khu vực núi Dinh (thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP Bà Rịa).

Tại thời điểm máy bay mất tích, trên máy bay có ba sĩ quan gồm: Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên, quê Khánh Hòa) cùng hai trung úy học viên là Đặng Đình Duy (Hà Nam) và Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa).