Vụ nhân bản xét nghiệm: Giáng chức giám đốc xuống làm… phó giám đốc!

NGỌC BẢO
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 26/8/2014 - 14:09

(PLO) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hoài Đức (Hà Nội). Theo quyết định, ông Nguyễn Trí Liêm phải chịu hình thức kỷ luật là giáng chức xuống làm Phó giám đốc vì tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Vụ nhân bản xét nghiệm: Giáng chức giám đốc xuống làm… phó giám đốc! - ảnh 1

Nguyên giám đốc BV  Hoài Đức tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Đ.Minh

Trong quyết định nêu rõ, ông Nguyễn Trí Liêm bị giáng chức là do đã vi phạm pháp luật, bị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xử phạt cảnh cáo do phạm tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo Bản án số 86/2014/HSST ngày 7/3/2014.

Cũng trong quyết định này, Chủ tịch UBND thành phố giao giám đốc sở y tế có trách nhiệm bố trí công tác đối với ông Liêm cho phù hợp với trình độ chuyên môn.

Trước đó, bác sĩ Hoàng Thị Nguyệt và hai đồng nghiệp đã gửi đơn đến nhiều cơ quan tố cáo phòng xét nghiệm Bệnh viện đa khoa Hoài Đức nhân bản các kết quả xét nghiệm huyết học, đồng thời bố trí người không đủ chuyên môn, kinh nghiệm làm xét nghiệm huyết học cho bệnh nhân.

Ngày 20-8-2013, Công an Hà Nội đã chính thức khởi tố bị can 10 đối tượng, trong đó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trí Liêm có dấu hiệu của tội phạm hình sự. Cùng với ông Liêm - Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Thị Nhiên cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, ông Nguyễn Trí Liêm bị đề nghị mức án 12 - 15 tháng cải tạo không giam giữ và bà Nhiên bị đề nghị mức án 15 - 18 tháng cải tạo không giam giữ.

Tuy nhiên, chiều 7-3-2014, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt ông Nguyễn Trí Liêm hình thức cảnh cáo về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trong khi đó, bà Nhiên bị tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ cũng vì tội tương tự.

Trao đổi với phóng viên sáng 26-8, bà Hoàng Thị Nguyệt, một trong những người đứng đơn tố cáo chia sẻ trong thời gian qua bà và nhiều đồng nghiệp trong bệnh viện bị nhắn tin với những lời lẽ đe dọa, chửi bới. Một số người đang trong thời gian thi hành án nhưng vẫn làm việc bình thường tại bệnh viện.

Được biết, nhiều cán bộ, nhân viên trong bệnh viện đã có đơn đề nghị chuyển ông Liêm sang hẳn một bệnh viện khác.

NGỌC BẢO

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.