Vụ nữ nhân viên sân bay bị đánh: Sa thải Đào Vịnh Thuấn - ảnh 1Chị Quỳnh Anh bị đánh. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 24-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội, xác nhận trong cuộc họp sáng cùng ngày, lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội đã quyết định sa thải ông Đào Vịnh Thuấn.

Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội cho rằng ông Đào Vịnh Thuấn, Đội Thanh tra cầu đường bộ, Sở GTVT TP Hà Nội, được xác định trong vụ việc trên là vi phạm kỷ luật lao động, xin nghỉ việc vì lý do gia đình đi ra tỉnh ngoài nhưng không xin phép và có hành vi xúc phạm phụ nữ tại nơi công cộng gây phản cảm.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở GTVT cho rằng hành vi của ông Thuấn đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cán bộ, công chức thanh tra giao thông. Theo đó, lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội đã chỉ đạo thanh tra chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Thuấn từ ngày 1-11-2016 đồng thời giao chánh Thanh tra Sở chỉ đạo rút kinh nghiệm trong toàn lực lượng để không xảy ra hành vi tương tự.

Ông Trần Đăng Hải cũng cho biết: “Ông Đào Vịnh Thuấn là nhân viên hợp đồng, vì vậy sau cuộc họp này chúng tôi sẽ tiến hành chấm dứt hợp đồng theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở GTVT. Việc kỷ luật ông Thuấn là hình thức cao nhất được lãnh đạo Sở GTVT áp dụng…”.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra khoảng 14 giờ ngày 18-10 tại khu C, tầng hai nhà ga hành khách T1. Hành khách Đào Vịnh Thuấn có hành vi túm vai áo chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, Đội phó Đội Dịch vụ hàng không chuyến bay. Cùng lúc này hành khách Trần Dương Tùng (người đi cùng ông Thuấn) lao vào đánh mạnh nhiều cái vào đầu chị Quỳnh Anh khiến chị này choáng váng, buồn nôn, phải vào BV Xanh Pôn kiểm tra… 

Ngày 20-10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ việc, yêu cầu chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 10-2016. Thành ủy Hà Nội cũng chỉ đạo Công an TP Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.