Vụ phê xấu lý lịch: Xã xin 'rút kinh nghiệm sâu sắc'

ĐẶNG TRUNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 24/8/2017 - 14:10

(PLO)- UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) chiều 24-8 cho biết huyện này đã nhận được báo cáo của UBND xã Yên Thịnh về việc bút phê vào lý lịch công dân dẫn đến một học sinh đi nhập học bị nhà trường trả hồ sơ về.

Theo báo cáo, gia đình ông Đỗ Văn Quảng nhiều năm không đóng góp các loại quỹ, các khoản thu theo quy chế dân chủ tại địa phương, đặc biệt là thuế phi nông nghiệp. Vì thế cán bộ văn phòng Nguyễn Thị Hường phê vào sơ yếu lý lịch của con ông Quảng là em Đỗ Văn H rồi trình Chủ tịch xã ký.

Báo cáo này cũng nêu, cán bộ văn phòng năng lực còn hạn chế, không nắm được quy định khi phê vào lý lịch công dân nên dẫn đến phê không chuẩn xác. UBND xã Yên Thịnh đã tổ chức kiểm điểm tập thể, cá nhân và làm rõ trách nhiệm, qua đó tập thể UBND xã tự nhận hình thức “xin rút kinh nghiệm sâu sắc” làm bài học cho công tác quản lý thời gian tới.

Về cá nhân, sẽ xác định trách nhiệm cụ thể đối với cán bộ văn phòng cũng như Chủ tịch UBND xã ông Thiều Quang Huê, người trực tiếp ký, xác nhận lý lịch của em Đỗ Văn H.

Trước đó, như báo Pháp Luật TP.HCM thông tin, em Đỗ Văn H khi đi xin dấu xác nhận vào sơ yếu lý lịch để hoàn thiện hồ sơ nhập học, lãnh đạo địa phương bút phê trong phần xác nhận gây bất lợi cho em, khiến trường em H trả hồ sơ về.

Trong bản nhận xét sơ yếu lý lịch của em H vào ngày 2-8-2017, ông Thiều Quang Huê, Chủ tịch UBND xã Yên Thịnh, xác nhận với nội dung: “UBND xã Yên Thịnh xác nhận anh Đỗ Văn H có hộ khẩu thường trú tại địa phương. Bản thân và gia đình chưa thực hiện tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước và các quy định của địa phương”.

Trước sự việc trên, gia đình H. đã có đơn kêu cứu gửi đến các cơ quan chức năng.

ĐẶNG TRUNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.