Vụ quán bar Luxury cháy: Chính quyền địa phương không hề hay biết những sai phạm
(PLO) - Liên quan đến việc quán bar Luxury (153 Yên Phụ, Hà Nội) bị cháy làm nhiều người bị thương, sau đó lộ ra đây là quán bar lậu không được cấp phép, ngày 25-9, ông Hoàng Mạnh Khương – Chủ tịch phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, đơn vị có trách nhiệm trực tiếp quản lý các cơ sở trên địa bàn cho biết, không biết cũng như không thấy những sai phạm của quán bar này bấy lâu nay.

Như Pháp luật TP.HCM đã đưa tin, theo giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch - Đầu tư Hà Nội cấp cho Luxury có ghi rõ: “Không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke, vũ trường”, thế nhưng Ông Khương lại cho rằng: “Quán bar Luxury có giấy phép kinh doanh. Trong quá trình kiểm tra, không chỉ cơ quan phường mà cả quận cũng không phát hiện sai phạm”. Khi được hỏi việc Luxury có hoạt động sàn nhảy vũ trường địa phương có biết không thì ông Khương từ chối trả lời với lý do, cơ quan điều tra đã tiến hành làm rõ nhiều nguyên nhân, nên không cung cấp. “Chỉ khi cơ quan điều tra hoàn tất các thủ tục điều tra thì lúc đó mới cung cấp thông tin” - ông Khương nói.

Trước đó, vào tháng 12-2013, quán bar này đã bị xử phạt về các lỗi: bố trí, sắp xếp vật tư hàng hóa cản trở lối thoát nạn; thiết kế, xây dựng lối thoát nạn và cửa thoát nạn không đúng theo quy định; trang bị phương tiện phòng cháy và chữa cháy không đầy đủ.

NGUYỄN DÂN