Vụ “Quán bia không quá 30 độ C”: Quá bất hợp lý

Thứ Năm, ngày 9/10/2014 - 06:55

(PL)- Liên quan đến thông tin quán bia không quá 30 độ C đưa ra trong dự thảo lần hai thông tư hướng dẫn quy định về yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh bia, một cán bộ trong ngành công thương nhận định điều này là quá bất hợp lý và không nên quy định bắt buộc.

Theo vị này, các yếu tố môi trường, nhiệt độ bán hàng là do người kinh doanh, người làm dịch vụ họ thiết kế, họ chịu trách nhiệm đối với khách hàng của mình. Đây thực chất chỉ là kỹ thuật thương mại, mua bán hàng hóa. Miễn sao điểm kinh doanh đó thu hút khách đến uống thoải mái, giá cả, bảo đảm an toàn mua bán thuận lợi.

Trao đổi với chúng tôi cùng ngày, TS Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), cho rằng những quy định trong dự thảo hướng dẫn quy định điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh bia của Bộ Công Thương vừa đưa ra lấy ý kiến đã tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm mà Bộ Y tế ban hành. Tuy nhiên, theo ông Quang, những quy định trên không có gì sáng tạo so với những quy định đã có.

TÚ UYÊN - HUY HÀ

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…