Vụ sạt lở ở An Giang: Huyện làm gấp đường dã chiến

TÍN HUY
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 24/4/2017 - 17:01

(PLO) - Huyện Chợ Mới gấp rút làm đường dã chiến phục vụ dân sinh, tại xã Mỹ Hội Đông sau vụ sụt lún nghiêm trọng làm 16 nhà chìm xuống sông. Các mạnh thường quân hỗ trợ thêm 380 triệu. 

Chiều 24–4, trao đổi qua điện thoại với Pháp Luật  TP.HCM, ông Vũ Minh Thao – Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết, qua vận động của các cơ quan của tỉnh và huyện các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ cho 105 hộ bị ảnh hưởng từ vụ sạt lở, với tổng số tiền là 380 triệu đồng.

Vụ sạt lở ở An Giang: Huyện làm gấp đường dã chiến - ảnh 1
Tuyến đường dã chiến này sẽ thông xe ô tô trong 20 ngày tới. N.NAM

Đồng thời, huyện cũng đã chỉ đạo cho học sinh Trường tiểu học “A” Mỹ Hội Đông tạm nghỉ hai ngày 24, 25. Lý do tuyến đường cũ đi qua trường đã bị sạt lở, nên huyện mở đường dã chiến phía sau trường học để phục vụ việc đi lại cho bà con cũng như học sinh của xã được thuận tiện.

Theo ông Thao, tuyến đường dã chiến có chiều dài 3 km, thông ra tuyến đường liên xã Mỹ Hội Đông, đi Nhơn Mỹ, khoảng 20 ngày nữa là có thể thông xe ô tô.

Như Pháp Luật TP.HCM  đã đưa tin, vào khoảng hơn 9h ngày 22–4, tại xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm 16 căn nhà và nền nhà chìm xuống sông. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 9 tỉ đồng. Bước đầu chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho người dân 40 triệu đồng/hộ có nhà bị sụp hoàn toàn. Có 105 nhà phải di dời do cảnh báo có nguy cơ sụt lún. 

TÍN HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.