Vụ sạt lở tại An Giang: Thiệt hại gần 90 tỉ đồng

TÍN HUY
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 3/5/2017 - 14:35

(PLO)- Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới cho biết tổng thiệt hại vụ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông gần 90 tỉ đồng. Giao thông tại khu vực đã được thông suốt.

Ngày 3-5, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trương Trung Lập, Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, An Giang, cho biết tổng thiệt hại vụ sạt lở nghiêm trọng tại xã Mỹ Hội Đông hôm 22-4 vừa qua là gần 90 tỉ đồng. Sau khi xảy ra sạt lở, chính quyền địa phương đã tích cực hỗ trợ dân di dời người và tài sản đến nơi an toàn…

Vụ sạt lở tại An Giang: Thiệt hại gần 90 tỉ đồng - ảnh 1
Vụ sạt lở cắt đứt con đường huyết mạch liên xã qua Mỹ Hội Đông hiện đã được địa phương khắc phục bằng con đường khác. Ảnh: N.NAM

Theo ông Trần Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Mỹ Hội Đông, huyện đã bàn giao các điểm chốt trực cho xã quản lý và phân công lực lượng chốt trực. Hiện xã tập trung vào hai chốt trực nằm trong phạm vi 260 m (khu vực nguy cơ sạt lở đặc biệt), đồng thời làm hàng rào chặn các lối vào khu vực này. Riêng các chốt trực nằm ngoài phạm vi 260 m, xã đã bỏ để người dân đi lại, giao thương thuận lợi. Bên cạnh đó tuyến đường dã chiến cũng đã hoàn thành, xe cộ lưu thông thuận lợi.

Theo lãnh đạo huyện, ngày 2-5, UBND huyện đã tổ chức họp dân thông tin cụ thể các chính sách như vay vốn, đào tạo việc làm… hỗ trợ cho 16 hộ dân có nhà bị sụp hoàn toàn và hơn 105 hộ nằm trong vùng nguy cơ sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông hôm 22-4 vừa qua.

Đồng thời huyện cũng công bố các chính sách hỗ trợ di dời từ các nguồn vận động và ngân sách nhà nước. Triển khai các chính sách tái định cư và thăm hỏi, tặng quà để bà con hiểu rõ hơn các chính sách được hỗ trợ, an tâm, ổn định nhà ở và sinh hoạt cuộc sống gia đình.

Tại buổi họp bà con được nghe báo cáo tóm tắt diễn biến sạt lở bờ sông Hậu, việc vận động hỗ trợ người dân di dời đến nơi an toàn, các chính sách đã hỗ trợ cho dân. Ngân hàng chính sách xã hội huyện thông tin chính sách cho vay hỗ trợ để mua nền nhà tái định cư, tạo việc làm. Huyện cũng đưa ra phương án xây dựng đường tránh, di dời Trường Tiểu học A Mỹ Hội Đông, xây dựng khu dân cư…

Dịp này UBND huyện Chợ Mới đã vận động 10 mạnh thường quân hỗ trợ 198 triệu đồng và 2.000 kg gạo. Tại buổi họp đã phát trực tiếp cho 106 hộ dân, mỗi hộ được 1,5 triệu đồng và 10 kg gạo.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, khoảng 9 giờ ngày 22-4 đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng phía bờ sông Hậu thuộc ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang), nhấn chìm 16 nhà và nền nhà của người dân, cắt đứt tuyến đường liên xã nối Kiến An với Mỹ Hội Đông đi Nhơn Mỹ để thông ra TP Long Xuyên, Châu Đốc.

TÍN HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.